#1 GIẤY PHÉP XÂY DỰNG HUYỆN CỦ CHI

Giay phep xay dung huyen cu chi

Giấy phép xây dựng huyện Củ Chi và thủ tục yêu cầu những bước nào? Về hồ sơ xin phép cần loại giấy tờ gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Mật độ xây dựng huyện Củ Chi

Thủ tục Cấp giấy phép xây dựng huyện Củ Chi đối với nhà ở riêng lẻ

Thành phần hồ sơ:

 1. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng huyện Củ Chi theo mẫu tải tại đây.
 2. Về giấy tờ nhà đất: Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất.
  • Trường hợp bản sao không có chứng thực thì cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm đối chiếu với bản chính, ký xác nhận vào bản sao và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao so với bản chính.
  • Đối với trường hợp xây dựng, sửa chữa nhà là tài sản thế chấp: phải có sự đồng ý của bên. nhận thế chấp theo quy định của pháp luật.
 3. Bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng công trình (02 bộ bản chính). Bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng bao gồm các thành phần sau:
  • Tổng mặt bằng công trình trên lô đất, tỷ lệ 1/200 hoặc tỷ lệ 1/500; kèm theo họa đồ vị trí công trình có thể hiện số lô, ranh thửa đất và ranh lộ giới.
  • Mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt điển hình của công trình, tỷ lệ 1/100 hoặc tỷ lệ 1/200;
  • Mặt bằng, mặt cắt móng công trình (không thể hiện kích thước, cốt thép); sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, chất thải, tỷ lệ 1/100 hoặc tỷ lệ 1/200.

Xem thêm: Bản vẽ xin phép xây dựng gồm những gì?

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

giay phep xay dung huyen cu chi d
Giấy phép xây dựng huyện Củ Chi

Quy Trình tự thực hiện xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi

Bước 1:

Chuẩn bị lập hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Bước 2:

Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi (trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu và sáng thứ bảy hàng tuần). Địa Chỉ: 77 TL8, Thị Trấn Củ Chi, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đối với người nộp hồ sơ không phải là chủ đầu tư thì phải được sự ủy quyền theo đúng quy định của pháp luật.
 • Đối với công chức tiếp nhận kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ, trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp.

Trong trường hợp yêu cầu bổ sung hồ sơ để cấp giấy phép được hướng dẫn đầy đủ bằng văn bản một lần cho người nộp hồ sơ, hoặc không cấp giấy phép xây dựng được trả lời trước thời hạn cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Bước 3:

Nhận giấy phép xây dựng huyện Củ Chi tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi (trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu và sáng thứ bảy hàng tuần).

Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước

Cơ quan và đối tượng thực hiện Nguoi dan dang cho lam giay phep xay dung huyen cu chi

 • Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
 • Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân
 • Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
  1. Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân huyện Củ chi;
  2. Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không có
  3. Cơ quan trực tiếp thực hiện: Phòng Quản lý đô thị huyện Chủ Chi;
  4. Cơ quan phối hợp (nếu có): Ủy ban nhân dân phường-xã, thị trấn.
  •  
 • Kết quả thủ tục hành chính: Giấy phép xây dựng.
 • Lệ phí (nếu có): 50.000 đồng/giấy phép.
 • Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn xin cấp giấy phép xây dựng huyện Củ Chi theo mẫu.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

Phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt và công bố.

  1. Bảo đảm quy định về độ cao chướng ngại vật hàng không và các trận địa quản lý theo quy định tại Nghị định số 20/2009/NĐ-CP ngày 23 tháng 02 năm 2009 của Chính phủ;
  2. Bảo đảm các quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng; độ cao tĩnh không; thiết kế đô thị (tại những khu vực đã có thiết kế đô thị); yêu cầu về phạm vi an toàn đối với công trình xung quanh; hành lang bảo vệ các công trình giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật; hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch, thủy lợi, đê điều, năng lượng, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa và khu vực bảo vệ các công trình khác theo quy định của pháp luật;
  3. Các công trình xây dựng trong khu bảo tồn di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa phải bảo đảm mật độ xây dựng, đất trồng cây xanh, nơi để các loại xe, không làm ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường;
  4. Công trình sửa chữa, cải tạo không làm ảnh hưởng đến các công trình lân cận về kết cấu, khoảng cách đến các công trình xung quanh, cấp nước, thoát nước, thông thoáng, ánh sáng, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy, nổ;
  5. Nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích xây dựng sàn lớn hơn 250m2, từ 03 tầng trở lên hoặc nhà ở trong các khu ảnh hưởng đến di sản văn hóa, di tích lịch sử văn hóa thì việc thiết kế phải do tổ chức, cá nhân thiết kế có đủ năng lực hoạt động thiết kế xây dựng hoặc năng lực hành nghề thiết kế xây dựng thực hiện;
  6. Nhà ở riêng lẻ có quy mô nhỏ hơn nhà ở quy định tại khoản 6, khoản này thì cá nhân, hộ gia đình được tự tổ chức thiết kế nhưng phải phù hợp với quy hoạch xây đựng được duyệt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng thiết kế, tác động của công trình đến môi trường và an toàn của các công trình lân cận.

Xem thêm: Giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn