#1 GIẤY PHÉP XÂY DỰNG HUYỆN HÓC MÔN

Giay phep xay dung huyen hoc mon

Giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn là một loại giấy tờ của cơ quan nhà nước (theo mẫu mã nhất định) xác nhận việc cho phép cá nhân, tổ chức được phép thực hiện việc xây dựng nhà cửa, công trình…. theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép.

Hóc Môn là một huyện ngoại thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Nằm ở cửa ngõ của Thành phố Hồ Chí Minh, Hóc Môn có hệ thống đường quốc lộ, đường vành đai, tỉnh lộ, hương lộ khá hoàn chỉnh. Sông, kênh rạch cũng là thế mạnh về giao thông đường thủy, tất cả tạo cho huyện một vị trí thuận lợi để phát triển công nghiệp và đô thị hóa, hỗ trợ cho nội thành giảm áp lực dân cư đồng thời là vành đai cung cấp thực phẩm cho thành phố.

Mật độ xây dựng huyện Hóc Môn

I.Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn đối nhà ở

1. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn (theo mẫu tải tại đây) do chủ đầu tư đứng tên.

2. Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (nếu có), kèm theo trích lục bản đồ hoặc trích đồ trên thực địa hoặc sơ đồ ranh giới lô đất.

3. Giấy đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp).

4. 03 bộ hồ sơ thiết kế, mỗi bộ gồm: mặt bằng công trình trên lô đất (tỷ lệ 1/100-1/200) kèm theo sơ đồ vị trí công trình; bản vẽ mặt bằng móng (tỷ lệ 1/100-1/200) và chi tiết mặt cắt móng (tỷ lệ 1/50); sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện (tỷ lệ 1/100-1/200); ảnh chụp khổ 9cm x 12cm mặt cắt công trình có không gian liền kề trước khi cải tạo, sửa chữa và mở rộng.

Nộp tại UBND huyện Hóc Môn địa chỉ: 1 Lý Nam Đế, Thị trấn Hóc Môn, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Quy Trình cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ huyện Hóc Môn

II. Để xây dựng nhà ở, cần phải làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn, trừ những trường hợp sau

Nguoi dan dang cho lam giay phep xay dung huyen hoc mon a

1. Nhà ở xây dựng trên đất thổ cư từ 3 tầng trở xuống, có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 200m2 ở vùng nông thôn, miền núi hoặc nằm ngoài ranh giới quy hoạch thị trấn, trung tâm xã, trừ nhà ở xây dựng ven quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ.

2. Nhà ở đô thị, được xây dựng trong khuôn viên của các dự án phát triển nhà, đã có giấy sử dụng đất hợp pháp, có quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đã có cơ sở hạ tầng (đường nội bộ, nguồn điện, hệ thống cấp thoát nước).

3. Các trường hợp sửa chữa nhỏ như trát vá tường, quét vôi, đảo ngói, sửa trần, lát nền, thay cửa, trang trí nội thất, cải tạo, sửa chữa, lắp đặt thiết bị trong nhà ở không làm ảnh hưởng xấu tới kết cấu công trình nhà lân cận.

III. Những công trình nào tại huyện Hóc Môn cần xin giấy phép xây dựng

Tất cả mọi công trình thông thường khi khởi công đều phải xin giấy cấp phép xây dựng, trừ những trường hợp dưới đây:

  • Công trình bí mật của nhà nước, công trình khẩn cấp, công trình xây dựng tạm phục vụ cho công trình xây dựng chính và các công trình khác theo quy định của Chính phủ.
  • Công trình phù hợp với quy hoạch cụ thể đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt mà đi theo tuyến không qua đô thị.
  • Công trình nằm trong dự án đầu tư của thủ tướng Chính phủ, Bộ trường và thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch UBND các cấp.
  • Công trình được cải tạo, lắp đặt, sửa chữa ở bên trong mà không làm ảnh hưởng tới kiến trúc, khả năng chịu lực, công năng cũng như độ an toàn của công trình.
  • Công trình hạ tầng kỹ thuật chưa yêu cầu phải lập báo cáo về kinh tế, nhà ở riêng lẻ thuộc nông thôn, vùng sâu vùng xa chưa thuộc điểm quy hoạch của nhà nước về đô thị.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn

Nguoi dan dang cho lam giay phep xay dung huyen hoc mon b

IV. Những khó khăn mà chủ đầu tư thường gặp phải là gì

  • Thủ tục hành chính rắc rối với nhiều giấy tờ chuyên ngành hết sức phức tạp, khiến người xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn mất rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành.
  • Hiện nay có nhiều dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhưng khó tìm được địa chỉ nhận làm hồ sơ, thủ tục và làm giấy phép uy tín. Giấy phép xây dựng nhà ở, công trình mà bạn nhận được dễ là giấy phép giả.

Khi gặp những vướng mắc trong quá trình xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn, bạn có thể tìm đến dịch vụ xin giấy phép xây dựng khu vực TPHCM của công ty chúng tôi. Đến với dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ nhanh chóng được giấy phép hoàn chỉnh, đúng pháp luật trong thời gian yêu cầu mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Comments are closed.