Giải thích vì sao người say rượu thường có biểu hiện chân nam đá chân chiêu trong lúc đi

giai thich vi sao nguoi say ruou thuong co bieu hien chan nam da chan chieu trong luc di

Rượu bia là một trong những sản phẩm có chứa chất kích thích. Mà khi uống sẽ làm cho con người có nhiều trạng thái, cung bậc cảm xúc khác nhau. Thậm chí là có những biểu hiện rất đặc biệt mà bình thường họ không thế. Như việc nói nhiều, đi không vững,.. Bạn có biết lý do tại sao không? Cùng tham khảo bài giải thích vì sao người say rượu thường có biểu hiện chân nam đá chân chiêu trong lúc đi dưới đây nhé!

Giải thích vì sao người say rượu thường có biểu hiện chân nam đá chân chiêu trong lúc đi 

  • Khi uống quá nhiều rượu thì cồn trong rượu sẽ ức chế sự dẫn truyền. Các xung thần kinh qua các cúc xinap giữa các tế bào thần kinh nói chung và ở tiểu não nói riêng. Giữa các tế bào thần kinh liên quan đến tiểu não nên sự phối hợp giữ thăng bằng cho cơ thể. Đây là chức năng chính của đơn vị não này. 
  • Người say rượu chân nam đá chân chiêu là do rượu đã ngăn cản, ức chế sự dẫn truyền qua xináp giữa các tế bào có liên quan đến tiểu não. Tiểu não không điều khiển được các hoạt động phức tạp và giữ thăng bằng cơ thể một cách chính xác. Sự phối hợp các cử động phức tạp và giữ thăng bằng cơ thể bị ảnh hưởng. Vậy nên đó vì sao người say rượu thường có biểu hiện chân nam đá chân chiêu trong lúc đi.
  • Cơ thể rất khó điều chỉnh thăng bằng nên mới có hiện tượng “chân nam đá chân chiêu” là như thế. Ngoài ra, uống nhiều rượu không chỉ có tác dụng như thế. Mà về lâu dài nó còn gây hủy hoại các tế bào thần kinh và có thể gây bệnh alzheimer. Đây là một trong những tác nhân gây nguy hiểm nhất cho cơ thể con người.
Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 154/10/19 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *