Mất cavet xe máy làm lại như thế nào?

mat cavet xe may 4

Mất cavet xe máy làm lại như thế nào? Nếu do quá trình sử dụng không may dẫn đến việc bị lạc hoặc mất, thì bạn cần phải chuẩn bị 3 thứ sau.

 • Thứ nhất là giấy tờ cần thiết.
 • Thứ 2 là nộp giấy tờ ở cơ quan có thẩm quyền.
 • Thứ 3 là chờ xác minh giấy tờ.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Mất cavet xe máy làm lại như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Giấy Phép Xây Dựng nhé!

Cà vẹt xe là gì?

Cavet hay cà vẹt xe hay còn gọi là giấy tờ xe bắt nguồn từ ngữ card vẻt (tấm thẻ màu xanh) trong tiếng Pháp. Đây chính là Giấy đăng ký mô tô, xe máy nhằm xác nhận quyền sở hữu xe mà chúng ta đề nhìn thấy hàng ngày.

Mất cavet xe máy làm lại như thế nào?
Mất cavet xe máy làm lại như thế nào?

Mất cavet xe máy làm lại như thế nào?

Thứ nhất là giấy tờ cần thiết

 • Giấy khai đăng ký xe Mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA.
 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân của chủ xe.
 • Sổ Hộ khẩu của bạn (bạn cần mang bản chính để đối chiếu thông tin, sau đó sẽ được trả lại).

Xem ngay: Đóng bảo hiểm xã hội 21 năm có rút được 1 lần không?

Thứ 2 là nộp giấy tờ ở cơ quan có thẩm quyền

 • Theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Thông tư số 15/2014/TT-BCA, bạn sẽ nộp 01 bộ hồ sơ nêu trên trực tiếp đến Cơ quan Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi bạn có hộ khẩu thường trú để yêu cầu cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất.
Thứ 2 là nộp giấy tờ ở cơ quan có thẩm quyền
Thứ 2 là nộp giấy tờ ở cơ quan có thẩm quyền

Thứ 3 là chờ xác minh giấy tờ

 • Theo quy định tại Điều 4 thông tư 15/2014/TT-BCA thì trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Việc lấy cà vẹt xe mới quá hẹn có bị tịch thu xe không?

Điều 4. Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe

 1. Cấp lần đầu, cấp đổi biển số xe: Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.
 2. Cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời và biển số xe tạm thời: Trong ngày.
 3. Cấp lần đầu, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe: Không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 4. Cấp lại biển số xe bị mất, biển số xe bị mờ, hỏng: Không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 5. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Như vậy, thời hạn cấp đăng ký xe tối đa chỉ là 2 ngày tính từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

Tuy nhiên pháp luật hiện nay không có quy định nào xử phạt hành vi làm mất giấy hẹn lấy đăng ký xe hay không lấy đăng ký xe đúng thời hạn nên bạn không bị xử phạt về hành vi này.

Việc lấy cà vẹt xe mới quá hẹn có bị tịch thu xe không?
Việc lấy cà vẹt xe mới quá hẹn có bị tịch thu xe không?

Tuy nhiên việc bạn quá hạn và hiện tại vẫn chưa lấy đăng ký xe thì khi tham gia giao thông nếu bị kiểm tra bạn sẽ bị xử phạt về hành vi không có đăng ký xe theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Bây giờ bạn có thể đến cơ quan bạn đã hẹn làm giấy đăng kí xe để trình bày và có thể được cấp giấy đăng kí xe ngay hoặc được cho 1 giấy hẹn lấy giấy đăng kí xe mới.

Xem thêm: Lãnh bảo hiểm thất nghiệp ở đâu tphcm 2020?

Lệ phí đăng ký cấp lại giấy khi bị mất

 • Giấy khai đăng ký xe
 • Chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu của chủ xe
 • Trong trường hợp cá nhân ủy quyền cho người khác đến đăng ký xe thì phải có giấy ủy quyền có chứng thực của UBND xã, phường nơi cư trú và bản sao giấy chứng thực cá nhân của người đi ủy quyền
 • Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, phải có:
 • Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).
 • Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.
 • Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

Đối với trường hợp xin cấp lại giấy đăng ký xe thuộc quyền sở hữu của tổ chức, ngoài những giấy tờ nêu trên, hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe phải kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức

Thời gian nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7

Lệ phí giải quyết: 50.000 đồng (Theo Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định về đăng ký xe).

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh thì bạn đã biết được Mất cavet xe máy làm lại như thế nào? nhé!

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0917.29.20.29
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 154/10/19 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *