Top 5 Mẫu bản vẽ nhà tiền chế cấp 4 tuyệt đẹp

mau ban ve nha tien che cap 4 5

Top 5 Mẫu bản vẽ nhà tiền chế cấp 4 tuyệt đẹp gồm những mẫu như:

  • Mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế ấm áp.
  • Mẫu bản vẽ nhà tiền chế cấp 4 đẹp giả gỗ.
  • Mẫu bản vẽ nhà tiền chế có hiên nhà rộng tuyệt đẹp.
  • Mẫu bản vẽ nhà tiền chế khung thép sử dụng kính.
  • Mẫu bản vẽ nhà tiền chế cấp 4 đẹp đơn giản nằm giữa rừng.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Top 5 Mẫu bản vẽ nhà tiền chế cấp 4 tuyệt đẹp. Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Giấy phép xây dựng Hồ Chí Minh nhé!

Nhà tiền chế cấp 4 là gì?

Nhà tiền chế cấp 4 còn có tên gọi khác là nhà thép tiền chế cấp 4 hay nhà cấp 4 khung sắt. Nó có thiết kế y hệt như một ngôi nhà dân dụng cấp 4 1 tầng bình thường. Tuy nhiên, phần khung nhà thay vì được làm bằng cột gỗ hoặc cột bê tông cốt thép. Thì khung nhà tiền chế cấp 4 sẽ được làm bằng sắt thép cao cấp.

Nhà tiền chế cấp 4 là gì?
Nhà tiền chế cấp 4 là gì?

Khung nhà tiền chế sẽ được lắp đặt theo các bản vẽ kỹ thuật đã có từ trước. Quá trình chế tạo nhà sẽ trải qua 3 giai đoạn chính: đầu tiên là thiết kế, tiếp đến là gia công và cuối cùng là lắp đặt hoàn thiện. Nhờ chỉ gồm 3 giai đoạn nên thời gian đưa nhà thép tiền chế cấp 4 vào sử dụng sẽ nhanh hơn những mẫu nhà cấp 4 thông thường.

Xem ngay: Cấu tạo chung của nhà ở gồm bao nhiêu phần?

Cấu tạo nhà tiền chế cấp 4

Nhà thép tiền chế cấp 4 có cấu tạo gồm 3 thành phần cơ bản là móng, khung nhà và kết cấu phụ. Trong đó, móng nhà được làm bằng bê tông cốt thép. Phía bên trên có trang bị thêm bu lông để phục vụ cho quá trình lắp đặt khung nhà. Và đảm bảo sự an toàn cũng như độ vững chãi cho toàn bộ công trình.

Khung nhà sẽ gồm cột hình chữ H hoặc cột hình tròn, dầm hình chữ I, xà gồ bằng thép và dầm bằng thép cao cấp. Các vật liệu sử dụng cho khung nhà tiền chế được chọn lọc kỹ càng. Có độ dốc của từng thành phần được nghiên cứu phù hợp với điều kiện lắp đặt trên thực tế.

Cấu tạo nhà tiền chế cấp 4
Cấu tạo nhà tiền chế cấp 4

Kết cấu phụ của nhà thép gồm mái và tường bao quanh. Mái nhà hầu hết được làm bằng tôn kết hợp cùng với các tấm lợp lấy sáng. Còn tường bao quanh có thể được làm bằng sắt hoặc bằng một số loại vật liệu khác.

Lợi ích khi xây dựng nhà tiền chế cấp 4

Tiết kiệm chi phí

Nguyên vật liệu sử dụng để làm nên nhà thép tiền chế chỉ bao gồm chủ yếu là sắt, thép và bê tông, mái tôn, tấm lợp, đinh vít. Không gồm gỗ, kính hay nhiều vật liệu khác như nhà cấp 4 thông thường. Vì thế nên mẫu nhà này được đánh giá là tiết kiệm chi phí cho chủ sở hữu.

Thời gian thi công nhanh

Quá trình thiết kế và thi công nhà tiền chế nhanh hơn nhà công trình xây dựng bình thường. Trung bình bạn chỉ mất từ một đến vài tháng để có một căn nhà tiền chế hoàn chỉnh. Không cần phải tốn đến một hay vài năm như việc xây dựng nhà cấp 4 truyền thống.

Thợ thi công không cần có trình độ cao

Quá trình lắp đặt nhà thép tương đối đơn giản. Nên kể cả những thợ thi công mới vào nghề cũng có thể thực hiện nó một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa, tất cả các chi tiết, điểm nối của ngôi nhà đã được thể hiện rõ trong bản vẽ kỹ thuật. Vì thế, thợ thi công hoàn toàn có thể dựa vào đó để tiến hành thi công. Không cần quan tâm đến các yếu tố khác.

Thợ thi công không cần có trình độ cao
Thợ thi công không cần có trình độ cao

Khung nhà tiền chế có khả năng chịu lực tốt

Nhà cấp 4 khung sắt có tải trọng thấp. Vị trí các bộ phận được nghiên cứu và tính toán cẩn thận trước khi đưa vào lắp đặt. Nên nó có khả năng chịu lực đạt tối đa và được đánh giá là cao hơn các công trình xây dựng truyền thống.

Tuổi thọ cao, dễ kết hợp với vật liệu xây dựng khác

Một công trình nhà cấp 4 hoặc công trình nhà ở có thời gian sử dụng trung bình là từ 40 đến 100 năm. Trong khi đó nhà cấp 4 khung sắt có thời gian sử dụng hầu hết là từ 100 năm trở lên. Đặc biệt mẫu nhà này còn có khả năng kết hợp với nhiều loại vật liệu nhẹ, mới. Nên độ thân thiện với môi trường và tuổi thọ sử dụng của nhà tiền chế luôn được đánh giá cao.

Top 5 Mẫu bản vẽ nhà tiền chế cấp 4 tuyệt đẹp

Mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế ấm áp

Mẫu nhà cấp 4 khung thép này sử dụng mái tôn màu đỏ nổi bật. Cùng với sơn tường màu trắng kem và đèn chiếu sáng màu vàng. Có thể nói, ánh sáng của đèn đã đem đến một sự thay đổi rất lớn cho không gian. Nhờ nó mà mọi thứ trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế ấm áp
Mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế ấm áp

Nhà có thiết kế mở hiện đại, các món đồ nội thất được sắp xếp đẹp mắt và ở trong những vị trí phù hợp. Nên khi sống tại đây, bạn sẽ có cảm giác thư giãn tối đa. Phần mái được làm bằng tấm tôn cũng giúp làm giảm lực tác dụng lên móng nhà hiệu quả. Khiến cho ngôi nhà trở nên vững chãi và an toàn hơn cho các thành viên sinh sống tại đây.

Xem ngay: Đất trồng có tầm quan trọng như thế nào đối với đời sống của cây?

Mẫu bản vẽ nhà tiền chế cấp 4 đẹp giả gỗ

Khi mới nhìn qua, chắc hẳn bạn sẽ tưởng nhầm đây là một mẫu nhà gỗ. Nhưng thực tế đây là một ngôi nhà cấp 4 rộng được làm bằng khung sắt. Các kỹ sư đã khéo léo sơn màu cho những thanh thép để biến ngôi nhà ở này trở nên thân thiện và đẹp hơn.

Mẫu bản vẽ nhà tiền chế cấp 4 đẹp giả gỗ
Mẫu bản vẽ nhà tiền chế cấp 4 đẹp giả gỗ

Ngôi nhà thép này được đặt trên một khoảng đất rộng. Nó dường như trở nên nổi bật với tất cả. Cửa kính cũng được sử dụng nhiều, vừa có thể khiến cho ngôi nhà trở nên lung linh hơn trong ánh nắng. Lại vừa có tác dụng làm cho không gian bên trong nhà trở nên sáng và rộng hơn. Nhà tiền chế giả gỗ này rất phù hợp với những gia đình có đông thành viên. Hoặc với những ai yêu thích cuộc sống yên bình, gần gũi với thiên nhiên.

Mẫu bản vẽ nhà tiền chế có hiên nhà rộng tuyệt đẹp

Nếu bạn yêu thích cuộc một cuộc sống thi vị, sáng nhâm nhi một tách trà. Hay muốn ngồi ngắm sao trời vào buổi tối. Thì không thể bỏ qua mẫu nhà thép có hiên nhà rộng này. Mẫu nhà có hiên rộng có phần mái sử dụng ngói lợp kiểu xếp tầng. Tạo chiều cao cho cả ngôi nhà.

Phần hiên nhô ra phía ngoài, có thiết kế rộng và đẹp như một ban công thật sự. Không những là một không gian thư giãn hoàn hảo. Mà nó có thể trở thành một nơi lý tưởng để tổ chức những bữa tiệc nướng kết nối các thành viên trong gia đình.

Mẫu bản vẽ nhà tiền chế khung thép sử dụng kính

Ngôi nhà thép với mái tôn màu đỏ gạch nổi bật và lớp cửa kính lớn này tạo nên sự ấn tượng đặc biệt cho người nhìn. Bởi sự đơn giản cũng như sự tinh tế của nó.

Khi nhìn bên ngoài bạn có thể tưởng đây là lớp kính xuyên thấu có thể nhìn vào bên trong. Nhưng thật chất đây chỉ là hình ảnh phản chiếu của cảnh vật bên ngoài. Lớp kính ngoài được thiết kế dày và chịu va đập tốt. Nên khi sống ở đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mẫu bản vẽ nhà tiền chế khung thép sử dụng kính
Mẫu bản vẽ nhà tiền chế khung thép sử dụng kính

Phần mái nhà được lợp bằng tôn cũng giảm áp lực tối đa xuống móng. Tất cả tạo nên một công trình xây dựng vững chắc. Với khoảng không rộng lớn phía trong, bạn có thể sử dụng thiết kế này để làm nhà ở. Hoặc làm showroom để bán hàng hoặc trưng bày sản phẩm.

Mẫu bản vẽ nhà tiền chế cấp 4 đẹp đơn giản nằm giữa rừng

Ngôi nhà có thiết kế tối giản, hiện đại. Ngoài vật liệu chính là khung thép chắc chắn, các kiến trúc sư đã kết hợp thêm cả chất liệu gỗ. Tạo nên nét thân thiện và gần gũi hơn cho căn nhà.

Màu sơn tường trắng giả gạch, kết hợp với màu gỗ sáng. Cùng với mái ngói màu nâu đen nhẹ nhàng. Khiến cho ngôi nhà giữa rừng trở nên nổi bật và đẹp theo một cách riêng biệt. Khoảng trống trước cửa nhà có thể vừa làm nơi thư giãn uống trà chiều. Hoặc tổ chức những bữa tiệc ngoài trời sôi nổi và ấm áp.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy phép xây dựng thì bạn đã biết được Top 5 Mẫu bản vẽ nhà tiền chế cấp 4 tuyệt đẹp nhé!

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 154/10/19 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *