Tìm số chứng minh nhân dân bằng tên

tim so chung minh nhan dan bang ten

Tìm số chứng minh nhân dân bằng tên hay gọi tra cứu CMND nnline là hình thức tra cứu thông tin nhanh chóng, đơn giản mà bất kỳ ai cũng làm được. Thay vì phải đến trụ sở hành chính như trước đây, bạn chỉ cần lên internet và sử dụng phương pháp được chúng tôi hướng dẫn ngay dưới đây để tra cứu số CMND online dễ dàng.

Số chứng minh nhân dân là gì?

Số CMND (chứng minh nhân dân) là một loại giấy tờ tùy thân của mỗi công dân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận về các đặc điểm, sơ yếu lý lịch riêng của một công dân.

CMND hiện nay bao gồm các loại:

CMND 9 sốCMND 12 sốThẻ căn cước công dân (CCCD).

Về bản chất thì ba loại này đều giống nhau, đều có thời hạn sử dụng là 15 năm. Hết thời hạn sử dụng thì công dân phải làm thủ tục cấp đổi.

Ở Việt Nam, các đầu số cmnd khác nhau được chia cho các cơ quan Công an của mỗi tỉnh là khác nhau. Để phân biệt đầu số chứng minh thư của một tỉnh bất kỳ ta chỉ cần biết 2 số đầu. Ví dụ như: TP Hồ Chí Minh có mã 02, Hà Nội có mã 01,Bà Rịa – Vũng Tàu có mã 27,…

Xem thêm: Tra cứu số thẻ căn cước công dân online

Tìm số chứng minh nhân dân bằng tên bằng cách online

Đầu tiên phải truy cập vào trang website tổng cục thuế Việt Nam http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

tim so chung minh nhan dan bang ten 1

tim so chung minh nhan dan bang ten 2 tim so chung minh nhan dan bang ten 4 

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc tra mã số thuế tncn bằng chứng minh nhân dân mà chưa tới vài giây. Giờ đây bạn chỉ cần xem thông tin của mình và lưu lại chúng để đáp ứng công việc khi cần thiết.

Vấn đề bảo mật trong tra cứu cmnd

Ngày nay, vấn đề bảo mật thông tin cá nhân là việc rất quan trọng. Vì thế, chúng ta nên thực hiện việc kiểm tra số CMND trong một số lĩnh vực được sự nhà nước quản lý, cho phép. Mà điển hình ở đây là tra cứu mã số thuế dựa vào số cmnd của cá nhân.

Lưu ý khi tra cứu số chứng minh thư online

Khi nhập thông tin để tra chứng minh nhân dân, bạn cần nhập đúng tất cả các số CMND/ thẻ căn cước của mình. Sẽ có một số trường hợp, hệ thống không tìm thấy mã số thuế tương ứng với CMND thì nghĩa là bạn chưa đăng ký với cơ quan thuế.Đảm bảo các thiết bị điện tử (điện thoại, laptop, máy tính bảng,…) mà bạn sử dụng để thực hiện tra cứu đã được kết nối internet.Không cần thiết phải nhập đầy đủ các thông tin trên màn hình, chỉ cần nhập số CMND là đủ vì nếu bạn nhập không đúng thông tin thì hệ thống sẽ không hiển thị kết quả.Trường hợp bạn không nhớ mã số chứng minh thư của mình thì có thể nhập số hộ khẩu hoặc số hộ chiếu để thay thế.

Ý nghĩa của việc tra cứu chứng minh nhân dân

Chúng ta thường hay quên số cmnd hoặc đi ra ngoài mà quên mang theo CMND. Cho nên, trong một số trường hợp cần thiết thì việc tra cứu chứng minh thư online rất hiệu quả.

Không những vậy, nếu không xuất trình được giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND khi có cơ quan chức năng kiểm tra, thì có thể bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Như vậy, hình thức tra cứu này còn mang ý nghĩa tiết kiệm tài chính nữa đấy.

Có tra cứu họ tên ra số cmnd được không?

Có nhiều thắc mắc đặt ra rằng: Liệu tra cứu họ tên có ra được số CMND hay không? Câu trả lời là có thể nhưng không nên! Vì khi sử dụng họ tên sẽ dễ bị trùng, và kết quả tra cứu không được chuẩn xác như mong muốn.

Tra cứu số cmnd hỗ trợ việc vay vốn ngân hàng

Ngoại trừ việc tra mã số thuế bằng cmnd và tìm thông tin cá nhân qua số cmnd. Một điều hữu ích nữa khi tra mã số CMND đem lại đó chính là có thể hỗ trợ việc vay vốn ngân hàng hay các giao dịch khác.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc về hình thức tìm số chứng minh nhân dân bằng tên hiện nay. Hi vọng với các bước thực hiện đơn giản như trên bạn đã có thể tự tra cứu ngày cấp số cmnd, số cmt hay một số thông tin cá nhân của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi thông qua trang website https://giayphepxaydunghcm.vn/ để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn nhé.

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0917.29.20.29
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 154/10/19 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *