Trang trí nền hành lang trường mầm non

trang tri nen hanh lang truong mam non 15

Trang trí nền hành lang trường mầm non được thiết kế theo những phong cách sáng tạo riêng để tạo được sự chú ý của bé khi mới bước những bước chân đầu tiên đến trường. Trong các không gian, hành lang là nơi cần tập trung thiết kế với phong cách phù hợp kích thích sự hứng thú của bé. Ngay dưới đây cùng tìm hiểu các cách trang trí hành lang trường mầm non nhé!

Tại sao cần tỉ mỉ trong việc thiết kế không gian hành lang trường mầm non

Hành lang là nơi đón bé đầu tiên khi bước vào lớp học. Với sự tò mò sẵn có và sự hiếu động của các bé mầm non thì quan sát bước đầu gây ấn tượng sẽ giúp bé có nhiều hứng thú. Thiết kế không gian hành lang sáng tạo sẽ đem lại nhiều sự kích thích cho bé:

trang tri nen hanh lang truong mam non 1
Cách trang trí hành lang trường mầm non
  • Không gian hành lang với nhiều mảnh ghép, chủ đề sáng tạo sẽ thu hút bé tìm hiểu và tò mò khi đến trường. Từ đó không khiến bé chán nản và cảm thấy sợ lớp học. 
  • Sự sáng tạo trong thiết kế từ hành lang chứng tỏ một sự giáo dục mới, tạo không gian kết hợp cả vui chơi và học tập giúp bé phát triển tốt nhất. 
  • Sáng tạo trong thiết kế trang trí hành lang có thể tạo được một sân chơi mới cho bé mỗi giờ giải lao thay vì chật hẹp trong không gian phòng sinh hoạt chung. 

Gợi ý các cách trang trí hành lang trường mầm non

Đối với trẻ con, trang trí cần tạo được những hình ảnh phù hợp với lứa tuổi của bé và kích thích sự thích thú sáng tạo của bé. Dưới đây là một số phong cách thiết kế hành lang mà bạn có thể tham khảo qua:

Cách thiết kế khu vườn thiên nhiên

Các bé từ nhỏ nên được giáo dục gần gũi với thiên nhiên. Tại không gian hành lang, phong cách thiết kế vẽ khu vườn thiên nhiên với chim chóc, với cây cối lá cành tạo không gian xanh cũng là cách trang trí hành lang trường mầm non mà bạn có thể tham khảo để bài trí. 

Bên cạnh việc vẽ tường hình thiên nhiên thì bạn cũng có thể bày trí thêm các loại cây cối, chậu cây nhỏ hai bên lối đi để tạo không gian xanh. 

trang tri nen hanh lang truong mam non 4
Trang trí tường hành lang

Thiết kế hành lang theo phong cách hình hoạt hình

Các bé nhỏ thích xem các loại phim hoạt hình vì thế mà việc thiết kế không gian theo phong cách hoạt hình cũng rất hấp dẫn. Các bé sẽ bị bắt mắt bởi không gian riêng mà bé yêu khi đến trường. 

Không gian thiết kế hình ảnh phim hoạt hình cũng là một cách tạo thêm không gian khu vui chơi cho bé thoải mái. 

Thiết kế trang trí các phụ kiện hoa lá chậu hoa 

Ngoài ra, còn có thể trang trí theo hình thức có những phụ kiện đic ùng như các chậu hoa giả được sắp xếp hai bên tường trên kệ kết hợp với hình vẽ cây hoa lá tạo không gian phù hợp với bé. 

Hiện nay việc trang trí hành lang trường mầm non hoàn toàn có thể thực hiện với những ý tưởng mới mẻ. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề khác để thiết kế không gian trường mẫu giáo thực sự phù hợp với các bé. Trên đây chỉ là một số gợi ý thiết kế cơ bản mà thôi. Tuy nhiên với cách thiết kế này cần đảm bảo sự chắc chắn của chậu hoa trên tường để bảo vệ an toàn cho bé khi di chuyển trong không gian này. 

Thiết kế dạng số học chữ cái theo sơ đồ

Một trong những cách thiết kế mới mẻ vừa giúp bé học lại tạo được sự sáng tạo đó là trang trí bằng cách vẽ theo phong cách các sơ đồ cây về bảng chữ cái hoặc đếm số theo bước đi của bé trên sàn và hai bên tường hành lang. 

Cách thiết kế này khiến bé có sự hứng thú hơn và có cách nhìn khác về những con số và chữ cái. 

Một số mẫu trang trí nền hành lang trường mầm non

trang tri nen hanh lang truong mam non 5

Từ những vật liệu có sẵn như bút màu sơn màu, giấy màu, kéo cắt, băng dính, keo dán…hoặc những chi tiết phụ kiện ở tiệm giáo viên tìm tòi và tạo nên những hình ảnh đầy ngộ nghĩnh chữ và con số trên sàn hành lang kích thích sự tò mò của bé.
Những màu sắc sặc sỡ được ghép nối với nhau trên sàn.

trang tri nen hanh lang truong mam non 7

Những con số và chữ cái được kết hợp khéo léo cùng những hình ảnh cây cối hoa quả và các đồ vật khác được phối màu rất bắt mắt giúp bé có trải nghiệm đầy thú vị với đường vào lớp.      

trang tri nen hanh lang truong mam non 8

trang tri nen hanh lang truong mam non 9

trang tri nen hanh lang truong mam non 10

trang tri nen hanh lang truong mam non 11

trang tri nen hanh lang truong mam non 12

trang tri nen hanh lang truong mam non 13

Những chữ cái lần lượt được xếp vào các ô vuông hay hình tròn trên sàn.

trang tri nen hanh lang truong mam non 14

trang tri nen hanh lang truong mam non 15

trang tri nen hanh lang truong mam non 16

Những hình bàn chân bàn tay được cách điệu cộng với mũi tên chỉ hướng.  

trang tri nen hanh lang truong mam non 18

trang tri nen hanh lang truong mam non 17Giáo viên có thể hướng dẫn cho bé cùng trang trí với những chi tiết bé tự nghĩ ra giúp kích thích trí tưởng tượng cho trẻ.   

trang tri nen hanh lang truong mam non 21 trang tri nen hanh lang truong mam non 20 trang tri nen hanh lang truong mam non 19

Tạo trò chơi đếm bước chân cho bé khi vào lớp với sự hỗ trợ của cô giáo chắc chắn trẻ sẽ nhớ con số và chữ cái rất nhanh.  

trang tri nen hanh lang truong mam non 27 trang tri nen hanh lang truong mam non 26 trang tri nen hanh lang truong mam non 25 trang tri nen hanh lang truong mam non 24 trang tri nen hanh lang truong mam non 23 trang tri nen hanh lang truong mam non 22    
Tạo nên bức tranh đẹp mắt trên sàn với bút và sơn màu.    

cach trang tri san hanh lang truong mam non 30 cach trang tri san hanh lang truong mam non 29 cach trang tri san hanh lang truong mam non 28 cach trang tri san hanh lang truong mam non 27 cach trang tri san hanh lang truong mam non 26 cach trang tri san hanh lang truong mam non 25 cach trang tri san hanh lang truong mam non 24 cach trang tri san hanh lang truong mam non 23 cach trang tri san hanh lang truong mam non 22

Cách trang trí tường hành lang trường mầm non
Tường là phần trang trí chủ yếu của mỗi ngôi trường cả trong và ngoài lớp học. Giáo viên có thể tạo bức tranh hoặc làm các chi tiết, phụ kiện sau đó ghép lên bằng băng dính hoặc keo dán.
Bức tranh với các phụ kiện được cắt ra từ xốp bọt màu. 

cach trang tri tuong hanh lang truong mam non

Những phụ kiện hoa lá được làm tỉ mỉ và chăng trên trần nhà và dán trên tường với bố cục đẹp mắt.     

cach trang tri tuong hanh lang truong mam non 3 cach trang tri tuong hanh lang truong mam non 21 cach trang tri tuong hanh lang truong mam non 1 cach trang tri tran hanh lang truong mam non 11 cach trang tri tran hanh lang truong mam non cach trang tri tuong hanh lang truong mam non 2

Nguồn: Tổng hợp

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 154/10/19 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *