Bản vẽ móng nhà 2 tầng

ban ve mong nha 2 tang

Bản vẽ móng nhà 2 tầng các bạn có thể tải ở dưới đây, nhưng chúng ta cũng nên tìm hiểu về cách làm móng nhà 2 tầng? Các loại móng nhà 2 tầng thường dùng tại Việt Nam… Chúng ta bắt đầu với nội dung bên dưới nhé

Những loại kết cấu móng nhà 2 tầng thông dụng hiện nay

Bộ phận kết cấu của móng nhà 2 tầng là bộ phận kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm bên dưới cùng của công trình & là công đoạn thi công xây dựng quan trọng đầu tiên trong quá trình tiến hành trong thi công xây dựng. Có nhiệm vụ bảo đảm tải trọng trực tiếp cho công trình vào nền đất, chịu được sức ép của các tầng được thi công xây dựng phía trên.

Trong xây dựng hiện nay có khá nhiều các phương pháp thiết kế xây dựng móng, tuy nhiên đối với mỗi kết cấu móng lại phù hợp với một nền đất khác nhau. Do vật mà phương án thiết kế kết cấu móng nhà 2 tầng sẽ được tính toán và căn cứ trên nền đất xây dựng của mỗi gia đình cũng như mỗi 1 công trình cụ thể.

Móng băng

Đây là phương án xây dựng móng điển hình của các mẫu thiết kế xây dựng nhà nói chung cũng như mẫu thiết kế nhà 2 tầng nói riêng. Móng băng là kiểu móng có phần chân đế mở rộng & chạy dài theo các trục cột tạo thành khối đế vững chắc. Phù hợp với những vùng có điều kiện địa chất yếu, hoặc cũng có thể áp dụng cho những khu vực có địa chất thông thường.

mong bang nha 2 tang
Móng băng nhà 2 tầng

Móng băng thường có 3 loại như: Móng băng kết hợp, Móng băng cứng và Móng băng mềm

Chọn lựa kiểu móng băng cụ thể nào thì sẽ còn phụ thuộc cụ thể vào nền đất cũng như là phương án thiết kế cụ thể của KTS đưa ra sau khi đã khảo sát địa chất & đánh giá tình trạng chung.

Móng bè

Móng bè cũng là loại móng được dùng phổ biến, có tác dụng làm giảm trọng tải của nhà 2 tầng. Kết cấu móng này hay được dùng cho các công trình tại nông thôn. Loại móng này được thiết kế xây dựng trải rộng dưới toàn bộ công trình, làm giảm áp lực cho phần công trình trên đất nền. Loại móng này chỉ sử dụng cho các công trình có địa hình yếu, dễ lún, nhưng so với kết cấu móng bằng thì kiểu móng này ít sử dụng cho kết cấu móng nhà 2 tầng.

Móng đơn

mong don nha 2 tang
Móng đơn nhà 2 tầng

Kiểu móng này có tác dụng chịu trọng tải nhẹ cùng với kết cấu đơn giản, chỉ dùng cho những mẫu thiết kế nhà phố có nền đất khá rắn chắc và tốt. Tuy nhiên trên thực tế kiểu móng này ít được chọn lựa cho những mẫu thiết kế nhà nói chung.

Nhìn chung trong 4 loại móng này thì móng băng là kiểu móng phổ biến & được dùng nhiều nhất trong các mẫu thiết kế kết cấu móng nhà 2 tầng hiện nay.

Móng cọc

Kết cấu móng này được thi công xây dựng trên các đầu cọc tạo thành sự liên kết chặt chẽ giữa đài móng, giằng móng & cọc thi công. Chúng tạo kết cấu vô cùng vững chắc. Loại móng này thường được dùng cho những địa hình đất yếu, dễ sụt lún, hoặc ao hồ, có địa hình phức tạp.

Số lượng cọc thi công sẽ còn phụ thuộc vào trọng tải công trình tác dụng vào đầu cột, độ sâu của móng chôn & được tính theo công thức:

Tải trọng, tải trọng sàn, trọng tải tác dụng khi đưa vào dùng tổng cộng vào khoảng 1.2 đến 1.5 tấn/m2 x diện chịu tải của các cột x 1.2 x 2 (số tầng)

Xem thêm: Kết cấu móng nhà cấp 4

Tải File CAD bản vẽ móng nhà 2 tầng

Bản vẽ kết cấu móng nhà 2 tầng móng băng tải tại đây!

Bản vẽ kết cấu móng nhà 2 tầng móng đơn tải tại đây!

Một số kinh nghiệm khi chọn thi công kết cấu móng nhà 2 tầng

Khảo sát thực trạng địa hình

Công việc quan trọng ảnh hưởng đến việc bố trí cũng như chọn lựa phương án thiết kế kết cấu móng nhà 2 tầng của ngôi nhà. Mọi công đoạn thi công tính toán trọng tải đều căn cứ dựa trên nền địa chất thực tế này.

Chọn lựa phương án thiết kế móng nhà 2 tầng phù hợp

Nếu như nền đất bình thường thì bạn nên chọn lựa các mẫu móng như là móng băng. Nếu nền đất cứng chắc khá tốt thì có thể sử dụng phương án kết cấu mong đơn. Còn nếu như công trình xây dựng nằm trên ao hồ, nơi có địa chất yếu, hay bị lún nền thi bắt buộc phải thiết kế kết cấu mong cọc cho công trình xây dựng. Phương án thiết kế móng sẽ được tính toán sau khi đã được khảo sát thực trạng địa chất công trình cụ thể vào từng thời điểm thi công xây dựng cụ thể của mỗi gia đình.

Thi công phải tuân thủ theo các mẫu thiết kế

Sau khi khảo sát địa chất & đã chọn lựa được phương án thiết kế móng thì yêu cầu giai đoạn thi công cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng. Thi công đúng như thiết kế để bảo đảm tải trọng cho kết cấu của toàn bộ công trình nhà.

Chọn lựa nguyên vật liệu thi công móng tốt

Kết cấu móng nhà 2 tầng có tầm ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của toàn bộ công trình. Do đó chất lượng nguyên vật liệu thi công móng như: sắt thép, xi măng, đá, gạch, cát, và sỏi… nên dùng những loại có chất lượng từ khá trở lên để bảo đảm tuyệt đối chịu trọng tải. Bới phần móng là phần tuy không nhìn thấy những lại là phần gốc rễ quan trọng nhất của 1 căn nhà đẹp.

Chọn lựa nhà thâu thi công chuyên nghiệp – uy tín

Sự chuyên nghiệp của nhà thầu thể hiện ở số tuổi kinh nghiệm làm nghề cùng chất lượng trình độ của đội ngũ thi công xây dựng. Các bạn không nên quá quan tâm đến giá cả mà bỏ qua kinh nghiệm cũng như uy tín của đơn vị nhà thầu thi công xây dựng trên thị trường. Nếu không mọi hậu quả sau này sẽ khó khắc phục & sẽ đội chi phí cải tạo, sửa chữa rất nhiều.

Tìm hiểu về kết cấu móng băng nhà 2 tầng qua việc chọn loại móng

Việc chọn loại móng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Khi tìm hiểu cách xây móng nhà 2 tầng thì điều kiện nền & tải trọng là yếu tố quan trọng nhất.
  • Nếu nền móng nhà 2 tầng tốt: Có thể sử dụng móng gạch xây, đá xây, hay bê tông đá hộc.
  • Nếu nền móng nhà 2 tầng có lớp đất yếu rất dày thì thường sử dụng móng bè cùng với cọc ma sát đóng xuống sâu, ta có thể dùng biện pháp xử lý nền bằng cách làm chặt đất dưới sâu ( không sử dụng cách làm chặt đất trên mặt), không sử dụng đệm cát, đệm đất.
  • Nếu nền có lớp trên yếu nhưng lớp dưới tốt: Ta phải thay lớp đất yếu bằng đệm cát, đệm đất hay làm chặt đất trên mặt rồi xây móng cọc tre, cọc tràm.
  • Nếu nền có lớp đất tốt, lớp dưới yếu: Chỉ nên thi công xây nhà 2 tầng và dùng móng bè.

Như vậy chúng ta cũng hiểu được cơ bản những loại kết cấu móng nhà 2 tầng thông dụng hiện nay, một số kinh nghiệm khi chọn thi công kết cấu móng nhà 2 tầng và chúng ta tải bản vẽ móng nhà 2 tầng,. Hi vọng sẽ giúp ích đươc cho các bạn. Chung tôi chuyên về giấy phép xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu các bạn cần hãy liên hệ với chúng tôi. Cảm ơn các bạn

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn