Bản vẽ vì kèo thép hộp

ban ve vi keo thep hop

Bản vẽ vì kèo thép hộp khẩu độ 12m, 16m, 18m, 20m để phục vụ cho quá trình học tập, thiết kế. Hôm nay, chúng sẽ chia sẻ với bạn quan bài viết dưới đây Nhưng trước tiên, chúng tôi muốn bạn hiểu về dàn vì kèo thép là gì và lợi ích của chúng mang lại và nhưỡng ưu nhược điểm của chúng mang lại.

Đã từ rất lâu rồi, trong xây dựng thì thi công vì kèo thép hộp mạ kẽm đã được biết đến và đã được sử dụng rộng rãi trong việc thi công mái ngói và thi công mái tôn. Bởi vì tính bền bỉ, có tính thẩm mỹ cao và đặc biệt nó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người sử dụng. Hiện tại trên thế giới có rất nhiều loại vì kèo thép hộp. Vậy bạn đã biết hết chúng chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vì kèo thép hộp.

Vì kèo thép hộp là gì?

Vì kèo thép hộp là loại kết cấu sử dụng trong khung thép lợp ngói. Nó gồm có 2 loại: Vì kèo thép hộp mạ kẽm và thép hộp mạ nhôm kẽm.

Vì kèo thép hộp mạ kẽm thường được sử dụng trong các nhà dân, các công trinh xây dựng dân dụng. Thép hộp mạ kẽm với nhiều loại với các quy cách khác nhau và được kết nối với nhau bằng các mối hàn.

vi keo thep hop la gi
Vì kèo thép hộp là gì?

Nhược điểm của vì kèo thép hộp mạ kẽm: Yêu cầu về hệ thống móng phải chịu được lực nặng. Ngoài ra phải thường xuyên bảo dưỡng theo định kỳ. Bởi được nối bằng các thao tác hàn xì nên sẽ tạo ra những tia lửa điện, từ đó dễ gây nên cháy nổ.

Ngoài ra còn xảy ra các hiện tượng cháy lớp mạ bảo vệ. Việc quét sơn chống gỉ chỉ mang tính chất tạm thời và chỉ được sơn ở phía bề ngoài. Không thể sơn được sơn chống gỉ bên trong sẽ dẫn tới gỉ sét và xuống nhất một cách nhanh chóng.

Vì kèo thép hộp mạ nhôm kẽm được sử dụng chủ yếu và nhiều hơn thép hộp đen. Với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn:

  • Liên kết gắn với nhau hoàn toàn bằng các vít tự khoan. Từ đó giúp công trình trở nên an toàn hơn.
  • Lõi thép được bao phủ bằng một lớp nhôm giúp bảo vệ kéo dài được tuổi thọ.
  • Kết cấu bền vững hơn và không cần bảo dưỡng
  • Thép hộp mạ nhôm chịu được lực rất tốt. Trọng lượng của thép nhẹ, không làm ảnh hưởng tới phần móng.

Chú ý khi chọn lựa và sử dụng vì kèo thép hộp

Hiện nay các công trình xây dựng nhà ở dân dụng và xưởng công nghiệp thường yêu cầu tính bền vững kiên cố lâu dài. Vì thế chủ yếu sử dụng vì kèo thép.

Các công trình xây dựng thường phải chịu tác động ở nhiệt độ cao thì không nên chọn khung kèo hay vì kèo thép. Bởi vì khi thi công ở nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nên các nhà thầu cần hết sức để ý khi chọn phương cách thi công.

cac loai vi keo
Các loại vi kèo

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho vì kèo thép. Thì bề mặt tiếp xúc ở phía bên ngoài cần được thực hiện trên vì kèo để bảo vệ vì kèo thép. Các nguyên liệu bên ngoài như là gạch, đá hay bê tông,… tránh những tác động trực tiếp thì cần được bảo vệ cho khung kèo.

Xem thêm: Bố trí thép cột nhà 2 tầng

Những bản vẽ vì kèo thép hộp được đánh giá cao

Vì kèo thép hộp có rất nhiều kích thước khác nhau, ví dụ như: 10m, 12m, 16m, 18m, 20m… Ở Việt Nam thường sử dụng vì kèo thép hộp có kích thước 10m và 12m khá nhiều trong kết cấu kèo thép và vì kèo mái tôn… Trước khi thực hiện thi công cần triển khai hệ thống bản vẽ cách cụ thể và chi tiết.

ban ve vi keo thep khau do 12m
Bản vẽ vì kèo thép khẩu độ 12m

Bản vẽ vì kèo thép hộp

Bản vẽ vì kèo thép khẩu độ 12m: Tải tại đây!

Bản vẽ vì kèo thép khẩu độ 18m: Tải tại đây!

Ưu điểm của vì kèo thép hộp

Ưu điểm của vì kèo thép hộp chính là khả năng chống gỉ sét và cong võng tuyệt đối. Với lớp thép nền Zincalume sẽ giúp cho thép không bị cong võng. Thành phần của lớp mạ AZ100 bao gồm 55% là nhôm, 43.5% là kẽm và 1.5% là silicon. Nhờ vậy sẽ giúp bảo vệ tốt cho lớp thép nền trong điều kiện khí hậu bình thường.

Thời gian sản xuất vì kèo thép hộp rất nhanh chóng và đúng theo thiết kế của từng loại mái.

Thời gian thi công công trình nhanh.

Điều đặc biệt của vì kèo thép hộp chính là khả năng chống mối mọt và côn trùng trú ẩn ở tầng mái. Màu sắc đa dạng bắt mắt và không dễ bị đổi màu trong điều kiện khí hậu bình thường.

Thép hộp mạ kẽm

Xét về mặt trực quan thì thép hộp mạ kẽm cứng hơn thép hộp mạ nhôm kẽm. Bởi vì sắt hộp có độ dày nhiều hơn thép mạ nhôm kẽm.

thep hop ma kem
Thép hộp mạ kẽm

Thép mạ nhôm kẽm

Tuy nhiên với nhược điểm của thép mạ nhôm kẽm ở trên lại biến thành những ưu điểm cho sản phẩm. Vì rất mỏng nên trọng lượng của thép mạ nhôm kẽm sẽ nhẹ hơn 4 lần so với sắt hộp. Nhờ vậy giúp cho người sử dụng tiết kiệm được phần chi phí đáng kể ở dầm móng.

Thép mạ nhôm kẽm tuy mỏng nhưng được làm từ thép có cường độ cao và có kết cấu khá dày dặn, sẽ tạo nên hệ khung kèo vững chắc cho công trình.

 

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *