Cách ghi phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư?

cap nhat chinh sua thong tin dan cu 2

Cách ghi phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư? Để ghi được phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư thì bạn cần phải hiểu rõ vẫn đề và đọc từ từ chậm dãi nhưng thông tin được nêu lên để có thể ghi được chính xác nhất.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Cách ghi phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh nhé!

Phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư là gì?

Phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư là một trong những biểu mẫu được ban hành kèm theo Thông tư số 66/2015/TT-BCA, ngày 15, tháng 12, năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Công an. Nội dung cụ thể của Thông tư số 66 này quy định về những biểu mẫu cơ bản được sử dụng trong công tác cấp cũng như quản lý thẻ Căn cước công dân và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư là gì?
Phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư là gì?

Phiếu này cùng với Phiếu thu thập thông tin dân cư là cơ sở để xây dựng, hoàn thiện Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là tập hợp toàn bộ những thông tin cơ bản của mọi công dân Việt Nam đã được chuẩn hóa, số hóa cũng như lưu trữ, quản lý bằng cơ sở hạ tầng thông tin.

Sau khi được thoàn thiện, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ trở thành công cụ đắc lực phục vụ quản lý Nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân, góp phần đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính.

Xem ngay: Mẫu giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 2018

Cách ghi phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư?

Cách điền các nội dung trong Phiếu cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư

So với phiếu phiếu thu thập thông tin dân cư (mẫu số DC01), các nội dung cần khai trong phiếu DC02 đơn giản hơn, cách khai các thông tin tương tự mẫu DC01.

Mẫu phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư (TẠI ĐÂY)

Phần đầu phiếu

Ghi rõ tên cơ quan cấp trên trực tiếp và tên cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Ví dụ:

CÔNG AN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Phần nội dung phiếu

Thông tin về người khai

Phần thông tin về người khai chỉ phải ghi trong trường hợp người khai không phải là người được cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư.

Thực tế cho thấy, nhiều trường hợp không thể tự viết phiếu để cập nhật, chỉnh sửa thông tin cho mình do không biết chữ, chưa biết chữ, không có khả viết… thì người khác có thể viết thay. Khi đó, người viết thay sẽ ghi các thông tin cần thiết của mình vào mục thông tin về người khai.

Họ, chữ đệm và tên: viết đầy đủ theo Chứng minh nhân dân/ thẻ Căn cước công dân hoặc giấy khai sinh bằng chữ in hoa, có đủ dấu.

Ví dụ: GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Số ĐDCN/số CMND: ghi số Định danh cá nhân, trường hợp chưa có Định danh cá nhân thì ghi số Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.

Số Định danh cá nhân, số thẻ Căn cước công dân ghi đủ 12 chữ số, mỗi ô ghi 1 chữ số từ trái qua phải.

Cách ghi phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư?
Cách ghi phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư?

Số Chứng minh nhân dân ghi đủ 9 chữ số, mỗi ô ghi 1 chữ số từ trái qua phải, 3 ô còn trống người ghi đánh 1 dấu “x” lên mỗi ô.

Quan hệ với người được cập nhật, chỉnh sửa thông tin: ghi rõ mối quan hệ với người được cập nhật, chỉnh sửa thông tin là gì? Mẹ, vợ, con, cháu…

Các cột, mục trong biểu mẫu phải được ghi theo đúng chú thích hướng dẫn trong các biểu mẫu (nếu có) và quy định tại Thông tư này. Trường hợp thông tin ghi trong cột, mục của biểu mẫu dài thì được viết tắt nhưng phải bảo đảm rõ các thông tin cơ bản.

Màu mực để ghi biểu mẫu, chữ ký của người có thẩm quyền và các nội dung trong biểu mẫu chỉ được dùng màu mực xanh, tím than hoặc đen.

Xem thêm: Lãnh bảo hiểm thất nghiệp ở đâu tphcm 2020?

 Thông tin về người cần phải điều chỉnh thông tin

 1. Phần này, người khai ghi các thông tin cũ của công dân trước khi được cập nhật, chỉnh sửa.
 2. Họ, chữ đệm và tên khai sinh: viết bằng chữ in hoa, có đủ dấu, theo giấy khai sinh.
 3. Ngày, tháng, năm sinh: ghi theo thông tin trên giấy khai sinh, ngày sinh và tháng sinh ghi đủ 2 chữ số, năm sinh ghi  đủ 4 chữ số; mỗi chữ số ghi vào 1 ô. Ví dụ: 04/03/2015
 4. Giới tính: là nam hay nữ thì đánh dấu “x” vào ô tương ứng
 5. Số ĐDCN/số CMND: cách ghi tương tự như ở mục thông tin người khai phía trên.
 6. Nơi thường trú: người khai ghi đầy đủ địa danh hành chính theo 3 cấp: cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh theo Sổ hộ khẩu.
 Thông tin về người cần phải điều chỉnh thông tin
 Thông tin về người cần phải điều chỉnh thông tin

Ví dụ: Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

Những thông tin cần phải điều chỉnh lại

 • Ghi rõ nội dung thông tin được cập nhật chỉnh sửa là gì. Ví dụ:

Thay đổi chủ hộ là: Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh

 • Hồ sơ, tài liệu kèm theo: ghi đầy đủ tên các loại hồ sơ, tài liệu kèm theo (nếu có).

Phần cuối phiếu

 • Người khai ghi rõ địa điểm, ngày tháng năm viết phiếu rồi ký và ghi rõ họ tên.
 • Phê duyệt của cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: người đại diện ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu.
 • Cán bộ đề xuất: đại diện cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội trực thuộc Công an cấp huyện khi tiếp nhận hồ sơ thì tiến hành kiểm tra, đối chiếu các thông tin của công dân đầy đủ, chính xác thì ký và ghi rõ họ tên để đề xuấtlên  lãnh đạo Công an cấp huyện.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh thì bạn đã biết được Cách ghi phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư? nhé!

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn