Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng là bao nhiêu?

chi phi chuyen tu so do sang so hong 1

Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng? Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng sẽ tuỳ vào từng địa phương. Thông thường thì chi phí này sẽ giao động từ từ 25 – 50 nghìn đồng đối với hộ gia đình hoặc cá nhân.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Giấy Phép Xây Dựng nhé!

Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng?

Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng sẽ tuỳ vào từng địa phương. Thông thường thì chi phí này sẽ giao động từ từ 25 – 50 nghìn đồng đối với hộ gia đình hoặc cá nhân.

Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng?
Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng?

Ngoài ra một số trường hợp khi tiến hành cấp đổi sẽ không mất lệ phí cấp đổi được quy định tại khoản 3 điều 4 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư xây dựng ngày 19/06/2009, các đối tượng là cá nhân, hộ gia đình có sổ đỏ được cấp trước ngày 01/08/2009 đến bây giờ vẫn còn có hiệu lực và giá trị pháp lý nếu có nhu cầu cấp đổi sổ đỏ sang sổ hồng sẽ được miễn lệ phí cấp đổi.

Xem thêm: Điều chỉnh giấy phép xây dựng là gì?

Thời gian đổi sổ đỏ sang sổ hồng

Về thời hạn giải quyết hồ sơ theo quy định tại khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP như sau:

Không quá 07 ngày kể từ ngày phòng tiếp nhận nhận được hồ sơ hợp lệ của người sử dụng đất;

Không quá 17 ngày đối với các xã thuộc miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hay đặc biệt khó khăn.

Thời gian đổi sổ đỏ sang sổ hồng
Thời gian đổi sổ đỏ sang sổ hồng

Trường hợp đo đạc vẽ lại bản đồ đồng loạt cho nhiều người sử dụng đất thì thời hạn giải quyết hồ sơ cấp đổi không quá 50 ngày.

Lưu ý: Không tính thời gian các ngày nghỉ, lễ theo quy định của pháp luật cũng như thời gian tiếp nhận hồ sơ cấp đổi tại xã, thời gian nộp lệ phí khi cấp đổi; thời gian văn phòng đăng ký đất đai xem xét xử lý nếu trường hợp đất có vi phạm pháp luật và thời gian để trưng cầu giám định.

Đối với trường hợp hồ sơ được nộp tại xã, thời hạn giải quyết hồ sơ sẽ được cơ quan ghi trên phiếu hẹn gửi cho UBND cấp xã để trao đổi.

Hồ sơ đề nghị cấp đổi sổ đỏ sang sổ hồng

Căn cứ vào nội dung của khoản 1 Điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT quy định về hồ sơ địa chính, hồ sơ đổi sổ đỏ sang sổ hồng bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

 • Đơn đề nghị cấp đổi sổ đỏ sang sổ hồng ( mẫu 10/ĐK ban hành kèm theo Thông tư 24/2014/TT-BTNMT).
 • Bản gốc của sổ đỏ đã cấp.
 • Bản sao CMND hoặc CCCD có công chứng.
 • Bản photo sổ hộ khẩu (có công chứng).

Lưu ý: Đối với trường hợp cấp đổi sổ đỏ sau khi người sử dụng đất dồn đất, đổi thửa, đo đạc, lập bản đồ địa chính mà Giấy chứng nhận đã cấp đang được thế chấp tại một tổ chức tín dụng nào đó thì bạn cần chuẩn bị Bản sao hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất để thay thế cho bản gốc của sổ đỏ đã được cấp.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định trên, người sử dụng đất đang muốn cấp đổi sổ đỏ phải tiến hành nộp tại một trong các cơ quan có thẩm quyền giải quyết sau đây:

 • Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
 • UBND cấp xã nơi có đất (UBND xã, phường, thị trấn).
 • Trong trường hợp địa phương chưa có Văn phòng đăng ký đất đai có thể nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện.
 • Trường hợp địa phương có Bộ phận một cửa thì có thể nộp tại Bộ phận một cửa.

Xem thêm: Tách thửa đất nông nghiệp lên thổ cư cần những gì?

Trình tự thực hiện chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng 

Sau khi Văn phòng đăng ký đất đai nhận được đầy đủ hồ sơ từ bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ, xác nhận thông tin vào đơn đề nghị (mẫu 10/ĐK) về lý do cấp đổi sổ đỏ trong trường hợp của bạn;

Tiếp đó văn phòng đăng ký đất đai sẽ lập hồ sơ cấp sổ hồng theo quy định và trình lên cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Ngay sau đó văn phòng sẽ thực hiện cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai;

Đối với trường hợp cấp đổi sổ đỏ sau khi dồn điền đổi thửa, đo đạc và lập bản đồ địa chính mà Giấy chứng nhận đang được thế chấp tại tổ chức tín dụng, văn phòng đăng ký đất đai sẽ tiến hành giải quyết yêu cầu cấp đổi sổ đỏ theo trình tự như sau:

Trước hết, tiến hành thông báo cho tổ chức tín dụng đã nhận thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất về danh sách các trường hợp làm thủ tục cấp đổi;

Tiếp theo, xác nhận việc đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ngay sau khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ký duyệt việc cấp đổi;

Trình tự thực hiện chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng 
Trình tự thực hiện chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng 

Cuối cùng, tiến hành giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mới cấp đổi cho Văn phòng đăng ký đất đai, người sử dụng đất và tổ chức tín dụng. Việc trao Giấy chứng nhận phải tuân thủ tất cả các điều kiện sau:

 • Người sử dụng đất ký và nhận Giấy chứng nhận mới từ Văn phòng đăng ký đất đai để giao cho tổ chức tín dụng đang nhận thế chấp đất;
 • Tổ chức tín dụng phải có trách nhiệm trao Giấy chứng nhận cũ đang thế chấp đất cho Văn phòng đăng ký đất đai để dễ dàng quản lý.
 • Để đảm bảo hạn chế rủi ro trong quá trình cấp đổi, thông thường tổ chức tín dụng sẽ đề nghị người sử dụng đất đang thế chấp sổ đỏ ủy quyền cho ngân hàng để thực hiện các thủ tục cấp đổi sổ đỏ theo quy định pháp luật.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy Phép Xây Dựng thì bạn đã biết được Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng? nhé!

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

One thought on “Chi phí chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng là bao nhiêu?

 1. Pingback: Thủ tục đổi sổ đỏ cũ sang sổ mới như thế nào? - Dịch Vụ Giấy Phép Xây Dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *