Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói hết bao nhiêu tiền?

chi phi xay nha 2 tang 5

Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói 2024 hết bao nhiêu tiền? Việc xây nhà 2 tầng còn chủ yếu dựa vào 3 yếu tố chính là móng, sàn và cuối cùng là mái. Nếu như tiết kiệm nhất có thể thì chi phí nhà 2 tầng hoàn toàn có thể rất rẻ.

Tuy nhiên, để rõ Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói 2024 hết bao nhiêu tiền? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh nhé!

Nhà 2 tầng là gì?

hà được gọi là 2 tầng khi có kiến trúc gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu phía trên, đôi khi nhà 2 tầng có thêm 1 gác lững phía trên cùng. Diện tích nhà 2 tầng có được xây dựng trên nền đất có chiều dài tối thiểu là 10 m và chiều rộng tối thiểu là 3,5 đến 4m là thích hợp nhất.

Nhà 2 tầng là gì?
Nhà 2 tầng là gì?

Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói 2024 hết bao nhiêu tiền?

Thông thường, ở giai đoạn đầu, chi phí xây nhà 2 tầng được dự toán dựa trên diện tích thi công ngôi nhà. Với cách này anh chị chỉ cần lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá trên 1m2 là sẽ ra được khoảng giá xây nhà 2 tầng.

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế, giá xây nhà 2 tầng sẽ được tính chính xác hơn bằng cách bóc tách khối lượng. Bản vẽ càng chi tiết, việc dự toán khối lượng, chi phí xây dựng càng sát thực tế. Một ngôi nhà khi tính giá xây dựng sẽ quan tâm đến 3 chi phí đó là móng, sàn và mái.

Xem ngay: Xây nhà cấp 4 giá 70 triệu đẹp đến từng chi tiết

Móng được tính từ 30% – 50 % diện tích

Tại Việt Nam đa số là đất cứng, thêm nữa công trình 2 tầng có tải trọng không quá lớn nên thường dùng móng đơn có hệ số 30%. Còn khi đất nhà anh chị yếu, độ lún không đều, phải sử dụng các loại móng như móng đài cọc (40% diện tích), móng băng (50%-70% diện tích)… Lúc này hệ số phần trăm cho móng sẽ tăng lên. Diện tích xây dựng vì vậy cũng tăng theo.

Móng được tính từ 30% – 50 % diện tích
Móng được tính từ 30% – 50 % diện tích

Sàn tính 100% diện tích

Sàn được hiểu là phần diện tích có mái che (tầng trệt, lửng, lầu 1, lầu 2, 3, … Sân thượng có mái che).

Mái từ 30% – 100% diện tích tùy vào dạng mái

Mái Tole tính 30%, mái ngói kèo sắt 70%, mái ngói bê tông cốt thép tính 100% diện tích.

Ví dụ:

Ngôi nhà của anh chị là 5 x 14m. Dự tính xây 2 tầng, móng đơn, mái tôn thì khi đó.

Diện Tích Xây Dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích sàn lầu 1 + Diện tích mái.

Diện Tích Xây Dựng = (5x14x0,3) + (5×14) + (5×14) + (5x14x0,3) = 182 m2.

Hiện nay, đơn giá xây dựng bao gồm vật tư thô (cát, đá, gạch, xi măng…) và nhân công dao động từ khoảng 3.500.000 – 3.900.000 VNĐ/m2. Phụ thuộc vào diện tích và vật tư mà chủ nhà lựa chọn. Giá vật tư hoàn thiện (không tính phần móng nhà) từ 2.300.000 – 3.100.000 VNĐ/m2. Do đó, tổng chi phí xây nhà 2 tầng 182m2 rơi vào khoảng 1.007.300.000 – 1.208.900.000 VNĐ.

Dưới đây là bảng giá thi công xây dựng chi tiết, cập nhật mới nhất từ 2024.

Chi phí xây nhà 2 tầng tăng giảm do đâu?

Như phần trên đã nói, anh chị chỉ cần lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá là ra được chi phí xây nhà 2 tầng. Nhưng…đó là “trên lý thuyết”. Và dù đã cố gắng dự toán chi phí trước khi bắt tay vào xây dựng nhưng những con số cứ nhảy múa. Đó là câu chuyện mà không ít gia chủ, nhất là những gia chủ xây nhà lần đầu tiên gặp phải.

Có nhiều yếu tố tác động đến giá xây nhà 2 tầng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình, Giấy Phép Xây Dựng xin chia sẻ anh chị hãy 4 yếu tố chính dưới đây gây ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng. Còn ở bài viết Chi phí xây nhà: 10 phút tìm hiểu hết các thông tin liên quan. Anh chị có thể tìm hiểu chi tiết tất cả các yếu tố ảnh hưởng tới giá xây nhà.

Diện tích xây dựng

Nhà càng lớn càng đầu tư kinh phí cao đây là lẽ hiển nhiên mà gia chủ nào cũng hiểu. Nhưng có một thực tế là ngôi nhà của anh chị càng lớn thì chi phí tính theo m2 sẽ càng giảm đi. Cụ thể, tại các đơn vị xây dựng sẽ chia hạng mức đơn giá trên theo diện tích.

Diện tích xây dựng
Diện tích xây dựng

Chẳng hạn từ 100 – 200 m2 giá xây nhà trọn gói sẽ từ 5.700.000 – 6.400.000 VND/m2. Còn diện tích xây dựng 200 – 300 m2 thì giá xây trọn gói sẽ từ 5.500.000 – 6.300.000 VND/m2.

Xem thêm: Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đẹp nhất hiện nay

Thiết kế của ngôi nhà

Những ngôi nhà phong cách Tân cổ điển sẽ có chi phí xây dựng cao hơn phong cách Hiện đại. Thiết kế mái thái cần đầu tư nhiều chi phí hơn mái tone, mái bê tông cốt thép. Hoặc nhà chữ L, có hành lang trổ cửa sổ hoặc nhà có thiết kế giếng trời lấy sáng…Những thiết kế đó luôn cần mức đầu tư cao hơn.

Vật tư hoàn thiện

Đây là khoản phí “nặng ký” hơn anh chị nghĩ. Bởi trên thị trường xây dựng hiện nay, vật tư hoàn thiện rất đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Cùng là một chiếc lavabo nhưng có cái 2 triệu, cái 5 triệu tùy theo khả năng đầu tư của chủ nhà.

Vật tư hoàn thiện
Vật tư hoàn thiện

Hãy thử tưởng tượng ngôi nhà có 3 WC. Khi đó tổng chi phí chênh lệch giữa hai loại lavabo này sẽ là bao nhiêu? Tương tự với các thiết bị khác như đèn, cửa hay sơn nước, gạch lát…

Các chi phí bị bỏ quên

Khi tiến hành xây dựng, khá nhiều anh chị quên mất chi phí giải phóng, dọn dẹp mặt bằng trước khi xây. Tiếp đến là chi phí cho cổng, tường rào. Những chi phí đó khi không được dự toán trước sẽ khiến gia chủ bị động. Thay vì có phương án giải quyết tốt hơn lúc này lại là một giải pháp tình thế. Làm cho chi phí xây nhà 2 tầng bị đội lên cao hơn.

Làm sao tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng?

Xây nhà 2 tầng giá rẻ luôn là mong muốn của hầu hết chủ nhà. Dưới đây Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh có vài Tips mách nhỏ anh chị để có thể tiết kiệm chi phí nhất. Cùng đọc và ngẫm thử nhé.

Đừng “quá tham” các thiết kế, hạng mục xây dựng

Đây là chia sẻ thật lòng mà một gia chủ từng nói với Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh. Căn nhà đầu tiên khi xây anh đã cố đưa vào đó tất cả những ý tưởng. Tận dụng triệt để mọi diện tích xây dựng. Cuối cùng trên diện tích sàn 90m2, khu vực phòng khách và bếp trở nên chập hẹp do có thêm một  phòng ngủ. Chi phí xây dựng lúc đó vừa đội lên mà trong quá trình sinh hoạt lại có những bất tiện, gò bó.

Đừng “quá tham” các thiết kế, hạng mục xây dựng
Đừng “quá tham” các thiết kế, hạng mục xây dựng

Trước khi xây dựng, anh chị hãy hoạch định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình. Những yếu tố nào mà các thành viên mong muốn có trong không gian sống? Riêng tư hay không gian mở, rộng rãi, thoáng mát, cây xanh..? Đi từ chính nhu cầu sử dụng, anh chị sẽ có được hình dung chính xác về thiết kế. Cũng như hạng mục xây dựng cho ngôi nhà tương lai.

Chọn vật liệu xây dựng phù hợp với khả năng

Vật liệu xây dựng trải dài. Từ đơn giá xi măng, cát đá, sắt thép…của phần xây thô. Cho đến vật tư hoàn thiện như sơn nước, gạch, đá ốp, thiết bị điện nước vệ sinh, cửa, đèn…Đều có sự chênh lệch khá cao, về chất lượng và giá thành.

Hơn ai hết, chính anh chị là người hiểu rõ những nhu cầu sử dụng của gia đình. Có thể đầu tư mạnh cho khoảng gạch ốp cột trước nhà vì muốn ngôi nhà đẹp lộng lẫy. Sau đó, bóp lại khoảng đầu tư cho các thiết bị vệ sinh để cân đối được khoản phí đầu tư vào vật liệu xây dựng. Cách bù qua xớt lại như trên vẫn thường được các chủ nhà làm. Quan trọng là anh chị có thể nhìn bao quát chi phí các vật tư, từ đó điều chỉnh cho phù hợp khả năng.

Xây nhà trọn gói – giải pháp tổng quan, tiết kiệm

Nghe có vẻ như không liên quan, nhưng thực ra khi xây nhà trọn gói sẽ giúp anh chị tiết kiệm hơn. Vì dịch vụ này thường sẽ đi kèm các khuyến mãi về xin phép xây dựng, bản vẽ thiết kế nhà. Bên cạnh đó mang đến cái nhìn tổng quan. Giúp anh chị dễ dàng hình dung, cân đối chi phí hơn.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh thì bạn đã biết được Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói 2024 hết bao nhiêu tiền? nhé!

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *