Dịch vụ xin giấy phép xây dựng Bình Dương trọn gói

thu tuc xin giay phep xay dung 2018 1

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng Bình Dương trọn gói là dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian hiệu quả để có thể cấp được giấy phép xây dựng mà hoàn toàn không phải lo lắng và đích thân đi làm hồ sơ hoặc những giấy tờ liên quan.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Dịch vụ xin giấy phép xây dựng Bình Dương trọn gói.  Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Giấy Phép Xây Dựng nhé!

Giấy phép xây dựng là gì?

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư trước khi khởi công xây dựng nhà ở hoặc một công trình nào đó. Thường sẽ có 3 loại giấy phép xây dựng thông dụng như: Giấy phép xây dựng mới, giấy phép sửa chữa – cải tạo – nâng cấp, di dời công trình.

Giấy phép xây dựng là gì?
Giấy phép xây dựng là gì?

Sau khi hoàn tất thủ tục xin giấy phép, bạn sẽ phải chờ từ 15- 20 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ.

Xem ngay: Kích thước giàn giáo 1m7

Phân loại xin giấy phép xây dựng Bình Dương

Giấy phép xây dựng được chia làm 2 loại. Đó là:

 • Giấy phép có thời hạn: Là loại giấy phép được cấp cho các dự án xây dựng công trình, nhà ở, nhà dân có thời hạn sử dụng nhất định theo kế hoạch thực hiện
 • Giấy phép cấp theo giai đoạn: Là loại giấy phép được cấp đối với từng phần nhỏ của công trình xây dựng hoặc đối với từng công trình xây dựng của dự án trong quá trình thiết kế hay những dự án chưa được hoàn thiện

Trường hợp nào được miễn giấy phép xây dựng?

Với giấy phép xây dựng, sẽ có những đối tượng hay trường hợp được miễn sử dụng và không cần phải xin giấy phép. Đó là:

 • Các công trình bí mật của nhà nước (xây dựng theo lệnh khẩn, các công trình nhỏ lẻ phục vụ cho công trình chính).
 • Công trình không đi qua đô thị mà được xây dựng theo tuyến công trình, phù hợp với các quy hoạch xây dựng, các dự án được nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền duyệt.
 • Các công trình thuộc dự án xây dựng các khu đô thị, KCN, Khu công nghệ cao, khu chế xuất, khu nhà ở đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
 • Các công trình hạ tầng quy mô nhỏ trên địa bàn của các xã nghèo, xã miền núi, vùng sâu vùng xa.
 • Những công trình có kế hoạch để đưa vào sửa chữa, lắp đặt thiết bị bên trong mà không làm thay đổi kiến trúc hay kết cấu công trình.

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng Bình Dương

Với các công trình trong khu đô thị, cần đáp ứng những điều kiện sau để được cấp giấy phép xây dựng:

Cần phù hợp với việc quy hoạch xây dựng chi tiết, được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Phải đảm bảo các quy định về chỉ giới đường bộ, chỉ giới xây dựng, yêu cầu về an toàn đối với công trình xung quanh, đảm bảo hành lang bảo vệ các công trình giao thông, thủy lợi, di tích – di sản – lịch sử văn hóa.

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng Bình Dương
Điều kiện cấp giấy phép xây dựng Bình Dương

Công trình cần phải đảm bảo vệ mật độ, không làm ảnh hưởng công trình xung quanh cũng như cảnh quan, hệ thống cấp thoát nước, vệ sinh, môi trường.

Đảm bảo khoảng cách với các công trình là kho chứa các chất độc hại, công trình vệ sinh công cộng, công trình có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường…

Các công trình lớn như tòa chung cư, đô thị… được yêu cầu xây dựng khu vực tầng hầm.

Cơ quan nhà nước nào có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng?

Giấy phép xây dựng được các cơ quan có thẩm quyền dưới đây duyệt hồ sơ và cấp phép:

 • Ban quản lý đầu tư và xây dựng: Các khu đô thị mới, KCN, chế xuất, sửa chữa cải tạo mà theo quy định phải xin GPXD trên phạm vi ranh giới khu đô thị…
 • Sở xây dựng: Đối với các công trình đặc biệt như tôn giáo, di tích lịch sử, miếu đình, tượng đài.
 • UBND cấp Tỉnh: Có thẩm quyền cấp phép xây dựng cho các loại công trình có quy mô lớn, công trình tôn giáo, công trình có kiến trúc đặc thù.
 • UBND cấp Huyện: Có thẩm quyền cấp phép với các công trình trong đô thị, trung tâm cụm xã.
 • UBND cấp Xã: Có thẩm quyền để cấp phép xây dựng với công trình nhà ở riêng lẻ tại nông thôn.

Tầm quan trọng của việc xin giấy phép xây dựng

Không ít hộ gia đình, cá nhân hay một tổ chức, doanh nghiệp nào đó trước khi bắt tay vào xây dựng công trình mà không xin giấy phép xây dựng. Điều này có thể dẫn đến những rắc rối xảy ra trước, trong và sau quá trình xây dựng.

Có thể nói, tầm quan trọng của giấy phép xây dựng (GPXD) là không phải bàn cãi khi nó được dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể:

GPXD giúp tạo điều kiện cho các tổ chức, gia đình thực hiện thuận lợi các dự án xây dựng một cách nhanh chóng, thuận tiện.

GPXD đảm bảo việc quản lý xây dựng theo những quy hoạch đối với việc tuân thủ những quy định về pháp luật đã hành đối với vấn đề xây dựng, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường, góp phần phát triển kiến trúc hiện đại…

GPXD được sử dụng làm căn cứ giám sát công trình, giám sát việc thi công hay xử lý vấn đề vi phạm đối với trật tự trong quá trình xây dựng.

Tránh được kiện tụng, tranh chấp hay những rắc rối.

Giúp gia chủ xác định được kích thước đất trong sổ đỏ, quyền xây dựng và quy hoạch đô thị như chiều cao ngôi nhà, kích thước ban công, hệ thống thoát nước.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng mua bán đất thổ cư

Những lưu ý khi chọn dịch vụ xin giấy phép xây dựng Bình Dương

Vốn là một loại giấy tờ pháp lý nên giấy phép xây dựng bắt buộc phải có cho các công trình xây dựng thông thường. Để giúp các cá nhân, hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí khi xin giấy phép xây dựng, đã có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này ra đời.

Những lưu ý khi chọn dịch vụ xin giấy phép xây dựng Bình Dương
Những lưu ý khi chọn dịch vụ xin giấy phép xây dựng Bình Dương

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng ra đời được cho là giải quyết hiệu quả các khâu như làm hồ sơ, thủ tục, nộp lên cơ quan có thẩm quyền, nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng. Đa số những khách hàng gặp khó khăn trong việc xin giấy phép xây dựng là bởi vì họ không nắm tường tận về hồ sơ, thủ tục dẫn đến việc phải làm đi làm lại nên tốn rất nhiều thời gian. Với những người bận rộn công việc, họ không thể ngày nào cũng có thể tới cơ quan nhà nước để chờ đợi xin GPXD.

Cẩn trọng với các đơn vị dịch vụ xin giấy phép Bình Dương thiếu uy tín

Tại Bình Dương, nhu cầu xây dựng các công trình nhà ở, các dự án lớn như trung tâm thương mại, cao ốc, chung cư… ngày càng tăng nhanh. Nơi đây được cho là mảnh đất tiềm năng và màu mỡ của thị trường bất động sản phía Nam. Chính vì thế, nhu cầu xin GPXD cũng từ đó tăng nhanh. Điều này đã tạo cơ hội cho các đơn vị cung cấp dịch vụ GPXD ra đời ngày một nhiều.

Tuy nhiên, khách hàng cần hết sức cẩn trọng vì không phải đơn vị nào cũng có chất lượng dịch vụ đảm bảo, tốt nhất. Có không ít công ty lợi dụng sự chủ quan của khách hàng để trục lợi, cung cấp chất lượng dịch vụ kém như:

Tốn nhiều thời gian để xin GPXD hơn so với cam kết ban đầu.

Thủ tục rườm rà, nhân viên thiếu chuyên nghiệp.

Giá cả cao hơn những gì quảng cáo.

Không hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề phát sinh xảy ra trong quá trình xin giấy phép.

Để không nhận phải những rủi ro không mong muốn kể trên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các đơn vị cung cấp dịch vụ giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Như thế nào là đơn vị xin giấy phép xây dựng Bình Dương uy tín, chuyên nghiệp

Bên cạnh việc cẩn trọng với những đơn vị xin giấy phép thiếu uy tín, chuyên nghiệp, bạn cũng nên nắm được như thế nào là nơi đáng tin cậy để sử dụng dịch vụ xin giấy phép.

Một nơi uy tín, đáng tin cậy cần đáp ứng được 3 yếu tố quan trọng đó là:

Nhanh chóng: Hầu hết khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép xây dựng đều muốn nhanh chóng có được giấy tờ pháp lý để tiến hành xây dựng. Chính vì vậy, đơn vị cung cấp dịch vụ cần phải đảm bảo thời gian xin giấy phép đúng như đã cam kết với khách hàng để tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Như thế nào là đơn vị xin giấy phép xây dựng Bình Dương uy tín, chuyên nghiệp
Như thế nào là đơn vị xin giấy phép xây dựng Bình Dương uy tín, chuyên nghiệp

Uy tín, chuyên nghiệp: Để xin giấy phép xây dựng cần đến nhiều hồ sơ, thủ tục cũng như các trình tự nộp đơn… Vậy nên, đơn vị xin giấy phép cần phải uy tín, có quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Giá cả phải chăng: Một yếu tố quan trọng nữa chỉ có ở những đơn vị uy tín đó là giá cả phải chăng, hợp lý.

Ngoài việc tự tìm hiểu, xác định đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép Bình Dương uy tín, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hay những người có kinh nghiệm sử dụng dịch vụ này. Họ sẽ tư vấn cho bạn biết đâu là nơi uy tín đáng lựa chọn, đâu là nơi lừa đảo cần tránh xa.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy Phép Xây Dựng thì bạn đã biết được Dịch vụ xin giấy phép xây dựng Bình Dương trọn gói nhé!

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn