Kích thước giàn giáo 1m7 chuẩn và Kích thước mâm giàn giáo

kich thuoc gian giao 1m7 3

Kích thước giàn giáo 1m7 với thông số tiêu chuẩn gồm:

  • Chiều cao cơ bản: 1700mm, 1530mm, 1200mm, 900mm.
  • Chiều rộng: 1250mm.
  • Khi lắp 2 khung với nhau thì giằng chéo: 1960mm và 1710mm.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn kích thước giàn giáo 1m7. Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh nhé!

Giàn giáo là gì?

Giàn giáo là thiết bị chuyên dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, nó có kết cấu bền vững gồm có 4 chân, 2 chéo và mâm thao tác gắn kết với nhau bằng vít.

Giàn giáo là gì?
Giàn giáo là gì?

Ngoài ra, dàn giáo là một hệ chống đỡ bằng khung cứng, có nhiệm vụ bảo đảm cho ván khuôn ở một độ cao nhất định, chống và nhận tất cả những tải trọng tác động lên nó, truyền qua các cây chống xuống nền đất hoặc vào các bộ phận công trình hiện có.

Xem ngay: Thuê giàn giáo tại TpHCM giá bao nhiêu tiền một bộ?

Giàn giáo hay dàn giáo?

Dân gian có câu “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Nên việc thắc mắc giàn giáo hay dàn giáo mới là tên gọi đúng cho hệ thống nâng đỡ công trình xây dựng cũng là điều dễ hiểu

Nhưng trong xây dựng nói riêng và trong các lĩnh vực khác nói chung, 1 sản phẩm có thể có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng khi nhắc đến mọi người vẫn có thể hiểu được công dụng và chức năng của nó

Do đó, dù gọi với tên gọi nào “giàn giáo” hay “dàn giáo” thì chất lượng vẫn là quyết định nhất.

Kích thước giàn giáo 1m7

Chiều cao cơ bản: 1700mm, 1530mm, 1200mm, 900mm.

Chiều rộng: 1250mm.

Khi lắp 2 khung với nhau thì giằng chéo: 1960mm và 1710mm.

  • Cấu tạo: 2 khung + 2 chéo.
  • Chiều rộng: 1.25 m.
  • Chiều dài: 1.7 m.
  • Ống 1.6 ly nặng 24 kg.
  • Ống 1.8 ly nặng 26 kg.
  • Ống 2 ly nặng 28 kg.
  • Chất liệu: sơn chống rỉ, mạ kẽm.

Chiều rộng của một khung giàn giáo là bao nhiêu?

Cho dù giàn giáo 1 mét 7, 1 mét 53, 1 mét 2, hay 0.9 mét thì chiều rộng của khung giàn giáo sẽ là 1 mét 250. Đây là kích thước chuẩn để nó có thể chứa khoảng 3 cái mâm giàn giáo đủ chỗ để cho công nhân thi công và để vật dụng máy móc hỗ trợ.

Mâm giàn giáo là gì?

Mâm giàn giáo là thiết bị phụ trợ cho giàn giáo khung với công dụng làm sàn lót, giúp công nhân di chuyển dễ dàng. Ngoài đảm bảo an toàn cho công nhân, thì mâm giàn giáo còn dùng để đựng các vật liệu xây dựng khác.

Mâm giàn giáo là gì?
Mâm giàn giáo là gì?

Mâm giàn giáo còn được gọi là sàn thao tác và được chia làm hai loại: Mâm giàn giáo có khóa và mâm giàn giáo không khóa.

Xem thêm: 1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân?

Phân loại và tìm hiểu kích thước mâm giàn giáo

Theo như đã nói ở trên thì mâm giàn giáo có hai loại là: mâm giàn giáo có móc khóa an toàn và không có móc khóa an toàn. Cũng vì thế mà giá cả cũng có sự chênh lệch nhau.

Không phải mâm giàn giáo nào mắc tiền là sẽ tốt nhất, vì bạn cần phải lựa chọn mâm giàn giáo phù hợp với hệ thống giàn giáo của bạn thì sẽ hiệu quả và tốt hơn. Tất nhiên so với mâm giàn giáo không có móc khóa thì mâm giàn giáo có móc khóa an toàn đảm bảo chắc chắn hơn.

Cơ cấu kỹ thuật của mâm giàn giáo

Những quy định chung về mâm giàn giáo là phải chắc chắn, bảo đảm chịu được tải trọng chính toán, không trơn trượt. Vật liệu được lựa chọn làm mâm giàn giáo phải có đủ cường độ đáp ứng các yêu cầu thực tế, không bị ăn mòn hóa học và chống được xâm thực của khí quyển. Mâm giàn giáo phải được định vụ chặt chống sự di chuyển theo các phương hướng.

Cơ cấu kỹ thuật của mâm giàn giáo
Cơ cấu kỹ thuật của mâm giàn giáo

Trong thi công xây dựng, oan toàn lao động là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Chính vì điều này mà các nhà sản xuất, phân phối thiết bị thi công xây dựng đều cố gắng nghiên cứu cho ra đời sản phẩm đảm bảo oan toàn cho công nhân trong quá trình thi công, cũng như đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng

Kích thước mâm giàn giáo

Kích thước mâm giàn giáo phổ biến hiện nay là 1.600mm x 360mm x 1,2mm. Toàn bộ mâm giàn giáo thường được ghép bởi hai tấm xà gồ dập gân trợ lực hai bên biên, độ dày của tôn dập xà gồ là 1,2mm.

Ngoài ra, trên thị trường còn có rất nhiều loại mâm giàn giáo kích thước đa dạng khác nhau đáp ứng được nhu cầu đa dạng trong mỗi công trình.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh thì bạn đã biết được Kích thước giàn giáo 1m7 nhé!

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *