Đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn với đơn giá tính trên 1m2

don gia xay nha cap 4 gac lung mai ton 2

Đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn với đơn giá tính trên 1m2 gồm:

  • Vật tư trung bình: 6.000.000 đồng/m2.
  • Vật tư khá: 6.500.000 đồng/m2.
  • Vật tư tốt: 7.000.000 đồng/m2.

Tuy nhiên, để rõ hơn về đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn. Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Giấy phép xây dựng Hồ Chí Minh nhé!

Nhà cấp 4 là gì?

Theo đó, Nhà cấp 4 được định nghĩa là nhà có chiều cao xây dựng từ 6 mét trở xuống, số tầng cao xây dựng là 1 tầng, được xây dựng trên tổng diện tích sàn nhỏ hơn 1000 m2 và nhịp kết cấu nhà cấp 4 lớn nhất bé hơn 15 mét.

Nhà cấp 4 là gì?
Nhà cấp 4 là gì?

Đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn với đơn giá tính trên 1m2 gồm:

  • Vật tư trung bình: 6.000.000 đồng/m2.
  • Vật tư khá: 6.500.000 đồng/m2.
  • Vật tư tốt: 7.000.000 đồng/m2.
  • Móng: bằng 50% giá.
  • Tầng trệt: bằng 100% giá (không bao gồm móng nhà).
  • Mái: mái tôn bằng 30% giá, mái ngói bằng 50% giá và mái ngói đổ bê tông bằng 70-100% giá.

Lưu ý: Đây là đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn trọn gói dành cho nhà ở phổ biến hiện nay, và chỉ mang tính chất tham khảo. Chi phí có thể thay đổi tùy vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, địa lý địa chất, vật liệu,…

Ví dụ:

Móng: 5*17*50% = 42,5 m2

Tầng Trệt: 5*17 = 85 m2

Gác lửng: 5*10  = 50 m2

Mái tôn: 5*17*30% = 25,5 m2

Tổng diện tích thi công = 203 m2

Tính đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn:

Phần thô: 203 m2 x 3.200.000 = 650 triệu đồng (bao gồm phần thô và nhân công hoàn thiện).

Trọn gói: 203 m2 x 5.000.000 = 1 tỉ 15 triệu đồng (bao gồm phần thô, nhân công hoàn thiện và vật liệu hoàn thiện, chưa gồm nội thất).

Một số lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Để thiết kế không gian nhà cấp 4 gác lửng mái tôn sao cho hoàn mỹ và tối ưu nhất, gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây:

Chiều cao gác lửng cần được tính toán hợp lý. Chiều cao lý tưởng thường nằm trong khoảng 2,5 – 2,8m. Xác định chiều cao hợp lý sẽ giúp không gian nhà không bị tù túng mà rất thông thoáng. Đồng thời, việc bố trí nội thất và trang trí không gian sinh hoạt cũng sẽ dễ dàng hơn.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 gác lửng mái tôn
Một số lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Không nên sử dụng hệ thống chiếu sáng, đặc biệt là đèn trần quá cầu kỳ cho gác lửng. Nó sẽ khiến sinh hoạt bất tiện, không gian bí bách, không hài hòa.

Không nên bố trí quá nhiều vật dụng trên gác lửng để đảm bảo tính thẩm mỹ. Những vật dụng, đồ dùng nội thất không cần thiết nên được lược bớt đi.

Xem ngay: 50 triệu mẫu nhà tiền chế nông thôn

Hạn chế của nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Bên cạnh những ưu điểm của nhà cấp 4 gác lửng mái tôn, ta cũng không thể không nói tới những hạn chế của không gian này.

Gia chủ sẽ gặp khó khăn nếu muốn bố trí đèn điện tại khu vực gác lửng. Độ cao của tầng gác lửng bị giới hạn nên thường bị thấp quá nếu muốn bố trí đèn trang trí, càng không thể dùng đèn chùm vì sẽ gây lạc điệu và dễ va vào người.

Hạn chế của nhà cấp 4 gác lửng mái tôn
Hạn chế của nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Trang trí không gian gác lửng cho hài hòa hợp lý luôn là câu hỏi khó. Đây là không gian khá hẹp và thấp nên phải vô cùng thận trọng khi trang trí. Gia chủ nên chọn phong cách nhẹ nhàng, đơn giản và mang nét cá tính riêng.

Ưu điểm của nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Nhà cấp 4 được thi công theo dạng thấp tầng, thường là nhà có 1 tầng. Nhà cấp 4 gác lửng chính là loại nhà cấp 4 kết hợp thêm với 1 tầng lửng. Tầng lửng là tầng trung gian, nằm giữa các tầng của tòa nhà, và thường nằm ngay tầng 1. Đồng thời, tầng lửng sẽ không được tính vào các tầng tổng thể của căn nhà.

Nhà cấp 4 gác lửng được rất nhiều gia chủ lựa chọn, nhờ sở hữu những ưu điểm vô cùng vượt trội sau:

Khu vực gác lửng sẽ giúp tăng diện tích và không gian sử dụng của căn nhà. Không gian sinh hoạt của gia đình được mở rộng, vừa tiết kiệm được không gian phía trên, lại vừa không bị chật chội, bí bách.

Ưu điểm của nhà cấp 4 gác lửng mái tôn
Ưu điểm của nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Có thể sử dụng không gian gác lửng với nhiều chức năng khác nhau như bố trí các không gian sinh hoạt như phòng khách, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc, phòng giải trí, hoặc làm nhà kho chứa đồ,… cho gia đình.

Biến không gian gác lửng thành điểm nhấn của ngôi nhà cấp 4. Với cách thiết kế mới lạ, bắt mắt, không gian gác lửng sẽ khiến cho căn nhà trở nên đặc biệt và thú vị hơn rất nhiều.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy phép xây dựng thì bạn đã biết được Đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn nhé!

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0917.29.20.29
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 154/10/19 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *