Nhà tiền chế 50m2 giá bao nhiêu? Nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu?

50 trieu mau nha tien che nong thon cuc dep 5

Nhà tiền chế 50m2 giá bao nhiêu? Thường thì mẫu nhà tiền chế 50m2 sẽ có giá giao động từ 150 triệu đến 200 triệu. Đây là chi phí hoàn thiện toàn bộ một ngôi nhà tiền chế 50m2.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Nhà tiền chế 50m2 giá bao nhiêu? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh nhé!

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế (hay còn gọi là nhà thép tiền chế)  là loại nhà làm bằng bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

Nhà tiền chế là gì?
Nhà tiền chế là gì?

Kiểu nhà thép tiền chế cấp 4 này thường được dùng làm nhà khung thép dân dụng. Được xây theo mẫu mô hình nhà cấp 4 truyền thống nhưng lại được xây bằng các khung trụ thép. Các cấu kiện được lắp đặt kỹ và chuẩn theo bản vẽ có sẵn. Bản vẽ này đã được thiết kế trước đó.

Xem ngay: 50 triệu mẫu nhà tiền chế nông thôn

Nhà tiền chế 50m2 giá bao nhiêu?

Thường thì mẫu nhà tiền chế 50m2 sẽ có giá giao động từ 150 triệu đến 200 triệu. Đây là chi phí hoàn thiện toàn bộ một ngôi nhà tiền chế 50m2.

  • Chi phí Vật liệu xây nhà tiền chế: Trong xây dựng, đơn giá thi công kết cấu công trình sẽ biến động. Bởi phần kết cấu sử dụng chủ yếu là vật liệu thép và hoàn thiện dùng vật liệu khác nên chi phí vật liệu tùy từng loại và từng chất lượng sẽ có sự chênh lệch nhau.
  • Chi phí về nhân công, máy thi công: Trong mùa xây dựng, chi phí nhân công và thuê máy sẽ cao hơn.
  • Kết cấu công trình: Công năng sử dụng, mẫu thiết kế, quy mô diện tích … là yếu tố tác động tới chi phí thiết kế nhà tiền chế. Công trình càng phức tạp thì nền móng càng phải chắc chắn. Do đó, giá thi công sẽ cao hơn.
  • Địa điểm xây dựng: Thường ở vùng núi, chi phí xây dựng nhiều hơn so với ở vùng đồng bằng. Khi các yếu tố bất lợi xảy ra như thi công mất nhiều thời gian, chi phí giám sát sẽ tăng theo … sẽ khiến chi phí xây nhà tăng cao.

Nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu?

Đơn giá xây nhà cấp 4 tiền chế hợp lý, chỉ từ 2.000.000đ / m2 đến 3.000.000đ / m2 tương đương nếu bạn có 100m2 thì chỉ cần 30-350 triệu là có ngay nhà lắp ghép cấp 4 với đầy đủ tiện nghi, bao gồm: Phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, phòng khách… Tránh trình trạng chủ nhà thường xây nhà theo kiểu tự phát dẫn đến trình trạng sau:

  • Không dự trù được chi phí thì giá thành xây dựng sẽ tăng lên.
  • Bị rơi vào tình trạng vay nợ do tai nạn.
  • Giá xây nhà cao gấp rưỡi so với dự toán ban đầu.

Nhà tiền chế có độ bền tương đương hoặc hơn nhà bê tông cốt thép

Tại sao bạn chắc chắn vậy? Bạn có biết tháp Eiffel ở Pháp? Được làm hoàn toàn bằng kết cấu thép, nó đã tồn tại hàng trăm năm. Bạn có biết nóc nhà thờ Đức Bà. Nó được xây dựng từ thời Pháp thuộc và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Kết cấu thép phải chắc chắn và bền trước khi được sử dụng trong các công trình công cộng.

Nhà tiền chế có độ bền tương đương hoặc hơn nhà bê tông cốt thép
Nhà tiền chế có độ bền tương đương hoặc hơn nhà bê tông cốt thép

Về mặt kỹ thuật, cường độ uốn (kéo) của thép tốt hơn nhiều lần so với bê tông

Do đặc tính chịu kéo tốt nên người ta ghép thép vào bê tông để tạo kết cấu bê tông cốt thép. Cường độ chịu kéo tốt của thép nên được dùng để bù cho bê tông. Bê tông có cường độ chịu nén tốt hơn thép.

Xem xét một loạt các thành phần trong kết cấu, bao gồm cột, dầm và vì kèo. Dầm và vì kèo chủ yếu là dạng cong, nên sử dụng kết cấu thép là tốt nhất. Các cột vừa bị kéo căng vừa bị nén. Do đó, cột chống có thể là cột thép hoặc kết hợp giữa cột thép và xây gạch chống oxi hóa.

Nhiều người lo lắng thép để lâu sẽ bị oxi hóa và ăn mòn nhưng bạn yên tâm vì nó có chức năng chống rỉ và độ dày lớp sơn có thể đạt tới 100 micron. Nếu tiến hành sơn sửa lại định kỳ 5-10 năm một lần, chúng tôi sẽ hoàn toàn yên tâm.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy phép xây dựng thì bạn đã biết được Nhà tiền chế 50m2 giá bao nhiêu? nhé!

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 154/10/19 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

One thought on “Nhà tiền chế 50m2 giá bao nhiêu? Nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu?

  1. Nguyễn phúc says:

    Tôi cần tư vấn, xây dựng nhà tiền chế cấp 4 có gác lửng diện tích dài 10m80, rộng 5m60. Có gác lững, xây 2 vách tường trệt cao 4m, gác lững cao 3m50, lợp tôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *