Nhà 2 tầng ép cọc bao nhiêu tấn? Nhà 4- 5 – 6 -7 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?

ep coc be tong la gi 1

Nhà 2 tầng ép cọc bao nhiêu tấn? Theo như tìm hiểu của Giấy Phép Xây Dựng thì thông thường nhà 2 tầng sử dụng loại cọc 200×200 hoặc cọc 250×250. Thi công chủ yếu bằng máy neo thuỷ lực vì lực ép của chúng có thể đến 40 tấn.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Nhà 2 tầng ép cọc bao nhiêu tấn? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Nhà 2 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?

Theo như tìm hiểu của Giấy Phép Xây Dựng thì thông thường nhà 2 tầng sử dụng loại cọc 200×200 hoặc cọc 250×250. Thi công chủ yếu bằng máy neo thuỷ lực vì lực ép của chúng có thể đến 40 tấn. Phương pháp ép cọc được sử dụng phổ biến nhất là phương pháp ép Neo và bán tải.

Nhà 2 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?
Nhà 2 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?

Trong đó ép Neo được tin dùng nhất nhờ tiết kiệm chi phí, thi công nhanh chóng và đặc biệt là thi công được các công trình nhỏ bị xen kẹt hay ở trong ngõ. Máy thủy lực được dùng để ép Neo cũng nhỏ gọn và di chuyển được trên nhiều địa hình hơn.

Xem thêm: Ép cọc bê tông là gì? 

Ép cọc bê tông là gì?

Ép cọc bê tông là phương pháp sử dụng các máy móc thiết bị hỗ trợ xây dựng hiện đại, thực hiện đóng những cọc bê tông được đúc sẵn xuống vị trí nền đất sâu được đánh dấu trước đó, làm gia tăng khả năng chịu tải cho nền móng công trình.

Nền móng là bộ phận chịu tải quan trọng của toàn bộ công trình, do đó, khi sử dụng phương pháp này, khả năng chịu lực và tải trọng của móng được nâng cao và cải thiện hơn gấp nhiều lần so với công trình bình thường.

3 phương pháp ép cọc thường hay dùng khi thi công:

Ép tải

Phù hợp với công trình vừa, lớn hoặc có diện tích mặt bằng thi công.

Ép neo

có thể áp dụng cho công trình vừa, lớn hoặc không có mặt bằng thi công.

Ép cọc bằng robot

phương pháp ép cọc bằng máy ép robot thường chỉ sử dụng cho công trình lớn, đòi hỏi có mặt bằng thi công rộng rãi. 

Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?

Nhà 3 tầng sử dụng loại cọc 200×200 hoặc cọc 250×250 và thi công chủ yếu bằng máy neo thủy lực vì lực ép của chúng trong khoảng 50 tấn.

Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?
Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?

Nhà 4 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?

Đối với công trình có lực ép là Pmin = 40 tấn và Pmax = 50 tấn công trình nhà dân, loại cọc bê tông phù hợp với công trình là loại cọc bê tông 200×200

Đối với công trình lực ép là từ 50 đến 60 tấn thi công bằng máy bán tải và tải thì loại cọc phù hợp là loại cọc bê tông 250×250 có 4 cây thép chủ phi 16

Nhà 5 – 6 -7 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?

Các hạng mục công trình nhà ống có số tầng từ 5 – 7 tầng tùy từng diện tích thường những công trình trên phố diện tích công trình thường dưới 100m2.

Vì thế đối với những hạng mục công trình bé này chúng ta sử dụng các loại cọc 200×200 và cọc 250×250 thi công chủ yếu bằng máy Neo Thủy Lực vì lực ép của chúng trong khoảng từ 40 tấn đến 60 tấn

Xem ngay: Sang tên sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

Cách tính số lượng cọc trong móng

Số lượng cọc bê tông trên một đài phụ thuộc vào tải trọng truyền vào đầu cột, độ sâu chôn móng, tuy nhiên độ sâu chôn móng không ảnh hưởng quá lớn đến việc quyết định số lượng cọc nên việc tính toán số lượng cọc được giả định như sau:

Tải trọng tường, tải trọng sàn, tải trọng động do quá trình sử dụng tổng cộng bằng 1,2-1,5 tấn/m2 x diện chịu tải của cộtx hệ số moment 1.2x số tầng

Ví dụ: Tính số cọc 200×200 có sức chịu tải 20t/đầu cọc, cho cột có diện chịu tải 20m2(5*4) => số cọc = 1.2*1.2*5*20=144 tấn/20 = 7.2 cọc => chọn 8 cọc

Khoảng cách bố trí cọc trong đài

Thông thường các cọc được bố trí theo hàng, dọc hoặc theo lưới tam giác. Đảm bảo được sức chịu tải và làm việc theo nhóm của cọc.

Khoảng cách từ mép cọc đến mép ngoài của đài từ 1/3d đến 1/2d. Nên bố trí cọc sao cho trọng tâm của nhóm cọc trùng với tâm cột.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy Phép Xây Dựng thì bạn đã biết được Nhà 2 tầng ép cọc bao nhiêu tấn? nhé!

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn