Trang phục ngành Thuế mới nhất

trang phuc nganh thue moi nhat

Trang phục ngành Thuế mới nhất bắt đầu từ ngày 1/7/2021, công chức, viên chức ngành thuế (CCVC) sẽ mặt trang phục của ngành ít nhất 2 ngày/tuần, nhằm thể hiện tính văn minh, lịch sự và thống nhất trong toàn ngành, góp phần xây dựng ngành thuế Việt Nam ngày càng chính quy và từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới là “Minh bạch- Chuyên nghiệp- Liêm chính- Đổi mới”

Trang phục ngành Thuế mới nhất đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về mặt thẩm mỹ vừa trang trọng, hiện đại và thanh lịch, phù hợp với môi trường làm việc cũng như điều kiện thời tiết.

Ngày 01/7/2021, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành Quyết định số 1054/QĐ-TCT về việc quy định quản lý, sử dụng trang phục và thẻ của ngành Thuế.

trang phuc nganh thue moi nhat 1

Kèm theo Quyết định này, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cũng ban hành Quy định sử dụng trang phục thuế đối với CCVC đang công tác trong ngành và trang phục đối với lao động hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Trang phục của CCVC ngành thuế thể hiện tính văn minh, lịch sự và thống nhất trong toàn ngành, góp phần xây dựng ngành thuế Việt Nam ngày càng chính quy và từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới là “Minh bạch- Chuyên nghiệp- Liêm chính- Đổi mới”

Căn cứ Quyết định số 1054/QĐ-TCT về việc quy định quản lý, sử dụng trang phục và thẻ của ngành Thuế, ngày 02/7/2021, Tổng cục Thuế ban hành Thông báo số 322/TC-TCT về việc triển khai thực hiện quản lý, sử dụng trang phục và thẻ ngành Thuế.

Theo đó, quy định công chức thuế mặc trang phục thuế ít nhất 02 ngày/tuần là ngày thứ 2 và thứ 5 hàng tuần, khuyến khích mặc trang phục thuế trong tất cả các ngày làm việc trong tuần đồng thời quy định các nội dung khác về quản lý sử dụng trang phục và thẻ ngành Thuế.

Tổng cục Thuế đề nghị Thủ trưởng các Vụ, đơn vị phổ biến, quán triệt đến CCVC người lao động của đơn vị mình triển khai tổ chức thực hiện mặc Trang phục thuế, đeo thẻ ngành theo đúng các quy định tại Quyết định 1054/QĐ-TCT ngày 01/7/2021 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

trang phuc nganh thue moi nhat 2

Thông báo của Tổng cục Thuế cùng lưu ý: Trang phục thuế phải sử dụng đúng mục đích theo quy định. Công chức mặc trang phục thuế phải đồng bộ, thống nhất theo quy định của từng loại Trang phục thuế; khi mặc trang phục phải gọn gàng, sạch sẽ, là phẳng, cài đủ cúc, khóa. Công chức mặc trang phục xuân hè phải để áo trong quần, juýp (nữ), khi mặc trang phục không đeo khăn che mặt, găng tay, khẩu trang (trừ trường hợp được trang cấp để làm nhiệm vụ hoặc theo khuyến cáo của cơ quan có thẩm quyền), không sử dụng các phụ kiện hoặc trang sức khác quy định của trang phục thuế để đeo phía ngoài làm thay đổi, ảnh hưởng đến kết cấu của trang phục thuế, gây phản cảm hoặc trái với phong tục, truyền thống văn hóa Việt Nam.Đối với việc mặc thường phục dân sự, trước mắt, Tổng cục Thuế đề nghị Thủ trưởng các Vụ, đơn vị phổ biến quán triệt đến CCVC, người lao động của đơn vị mình thực hiện theo Điều 13 của Quyết định 1054/QĐ-TCT ngày 01/7/2021 và các quy định tại Quyết định số 828/QĐ-BTC ngày 08/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quy chế văn hóa công sở tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính, Quyết định số 2181/QĐ-TCT ngày 27/12/2012 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về việc ban hành Quy định tiêu chuẩn văn hóa công sở và đạo đức công chức, viên chức ngành Thuế.

trang phuc nganh thue moi nhat

trang phuc nganh thue moi nhat 5

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 154/10/19 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *