Chất rắn không màu, dễ tan trong nước, kết tinh ở điều kiện thường là chất gì?

chat ran khong mau de tan trong nuoc ket tinh o dieu kien thuong la

Chất rắn không màu dễ tan trong nước kết tinh ở điều kiện thường là Glycin hay glycin (kí hiệu là Gly hoặc G) là amino acid có một nguyên tử hydro. Nó là amino acid đơn giản nhất. Công thức hoá học của glycin là NH2-CH2-COOH hoặc C2H5NO2 với khối lượng phân tử là 75,067 g/mol. Glycin là một trong những amino acid proteinogenogen. Đơn vị mã của nó là GGU, GGC, GGA, GGG.

Tính chất hóa học và tính chất vật lý của Glycin

Glycin là chất rắn kết tinh không màu, có vị ngọt, không phân cực, không quang. Nó lần đầu tiên được phân lập từ gelatin vào năm 1820. Tên này đến từ Hy Lạp cổ đại γλυκύς “vị ngọt” (cũng liên quan đến tiền tố glyco và gluco, như trong glycoprotein và glucose). Nó chủ yếu được tìm thấy trong gelatin, sợi tơ tằm và được sử dụng như một chất dinh dưỡng. Nó cũng là một chất dẫn truyền thần kinh ức chế nhanh. Glycin còn là một thành phần quan trọng và tiền thân của nhiều phân tử và đại phân tử trong tế bào.

chat ran khong mau de tan trong nuoc ket tinh o dieu kien thuong la 2

Glycin đã được Henri Braconnot phát hiện năm 1820, người đã đun sôi một vật thể ướp với axit sulfuric. Nó được sản xuất trong công nghiệp bằng cách cho axit chloroacetic tác dụng với amonia:

ClCH2COOH + 2 NH3 → H2NCH2COOH + NH4Cl

Ứng dụng 

Tên thông thường: glycin

Tên khoa học: axit 2-aminoacetic

Thảo dược glycin thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị:

  • Tâm thần phân liệt;
  • Loét chân;
  • Đột quỵ nhồi máu não.

Khoảng 15 triệu kg được sản xuất hàng năm theo cách này. Ở Hoa Kỳ và Nhật Bản, glycin được sản xuất thông qua quá trình tổng hợp amino acid Strecker.

chat ran khong mau de tan trong nuoc ket tinh o dieu kien thuong la 1

Có hai nhà máy sản xuất glycin ở Hoa Kỳ: Chattem Chemicals, Inc., một công ty con của Sun Pharmaceutical ở Mumbai, và GEO Specialty Chemicals, Inc. mua các cơ sở sản xuất glycin và naphthalene sulfonate của Hampshire Chemical Corp., một công ty con của Dow Chemical.

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *