May là tháng mấy? Ý nghĩa của từng tháng trong tiếng Anh

may la thang may

May là tháng mấy? Ý nghĩa của từng tháng trong tiếng Anh là gì? Và nếu là một người, không ưa thích gì môn Anh văn khó nuốt này hay các bạn làm một công việc nào đó không liên quan đến môn Anh văn thì. Khi có người hỏi, January, February, March, April, May, June, July, August, September, October, November, December là tháng mấy?

Theo mặc định, thì các tháng theo tiếng Anh mà mình liệt kê bên trên nó nghĩa tiếng Việt là tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 10, tháng 11, tháng 12. Tuy nhiên, Giayphepxaydunghcm.vn sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn nghĩa tiếng Việt, từ viết tắt của các tháng tiếng Anh chinh xác cho các bạn nắm bắt cho nhanh gọn nhé.

Ý nghĩa tiếng việt của các tháng tiếng Anh

January là tháng mấy? Có ý nghĩa gì?

 • January là tháng 1 trong tiếng Anh, được viết tắt: Jan

January theo tiếng Anh còn Januarius theo tiếng LA tinh . Theo thần thoại La Mã cổ đại thì Janus là vị thần của thời gian – Đây là 1 vị thần có 2 mặt, đại diện cho những cảnh cửa, những sự khởi đầu. Tháng 1 là tháng đầu tiên của một năm mới dương lịch , nên nó được mang tên vị thần thời gian .

Febuary là tháng mấy? Có ý nghĩa gì?

 • February là tháng 2 trong tiếng Anh, được viết tắt: Feb

Feb là tháng mấy?

February còn tiếng La tinh là Februarius có nghĩa là thanh trừ. Trong phong tục của La mã thì thường thường các phạm nhân đều bị hành quyết vào tháng 2 nên người ta lấy luôn ngôn từ này để đặt cho tháng.

March là tháng mấy? Có ý nghĩa gì?

 • March là tháng 3 trong tiếng Anh, được viết tắt: Mar

Từ chữ Latin Maritius, đặt theo tên của thần Mars, vị thần chiến tranh và cũng là thần nông nghiệp. Tháng này có nhiều lễ hội nhằm để tôn vinh vị thần quyền năng này.

April là tháng mấy? Có ý nghĩa gì?

 • April là tháng 4 trong tiếng Anh, được viết tắt: Apr

Tháng 4 trong văn hóa La Mã đuợc xem như là “tháng của nữ thần Venus. Ngoài ra nó còn có một ngữ nguyên khác liên hệ với chữ aperir (nghĩa là “to open”) theo như việc các nụ và bông hoa nở ra vào thời điểm này trong năm.

May là tháng mấy? Có ý nghĩa gì?

 • May là tháng 5 trong tiếng Anh, được viết tắt: May

Tháng 5 đặt theo tên Maia, nữ thần sinh trưởng của La-mã, vợ của thần lửa Vulcan.

may la thang may va y nghia

June là tháng mấy? Có ý nghĩa gì?

 • June là tháng 6 trong tiếng Anh, được viết tắt: Jun

Tháng 6 được bắt nguồn từ tên vị nữ thần Juno của La-mã. Tên tháng 6 trong tiếng xứ Wales cũng mang nghĩa tương tự, và tên tháng trong tiếng Ireland thì có nghĩa là “ở giữa” (middle).

July là tháng mấy? Có ý nghĩa gì?

 • July là tháng 7 trong tiếng Anh, được viết tắt: Jul
Jul là tháng mấy?

Tên gọi của tháng 7 được rút gọn từ Julius khi nó được đặt để tôn vinh vị vua Julius Caesar, người được sinh ra vào ngày 12. Tên tháng này trong tiếng Scots Gaelic ban đầu ý chỉ thòi điểm ấm áp nhất của năm.

August là tháng mấy? Có ý nghĩa gì?

 • August là tháng 8 trong tiếng Anh, được viết tắt: Aug

Cho đến năm 8 trước Công nguyên thì tháng này có tên là Sextilis (từ chữ sextus, “sixth”); sau đó đổi tên lại theo tên của hoàng đế Augustus. Trong tiếng Scots Gaelic và Ireland, tên tháng này dùng để tưởng nhớ các hoạt động thu hoạch vụ mùa tưởng nhớ đến Lugh, vị thần ánh sáng của người Celtic cổ đại.

September là tháng mấy? Có ý nghĩa gì?

 • September là tháng 9 trong tiếng Anh, được viết tắt: Sep

Tên Latin của tháng này September chỉ ra rằng ban đầu thì tháng này là tháng thứ bảy trong năm (xuất phát từ chữ septem, “số bảy”). Tên trong tiếng Wales là một từ với nghĩa “mùa gặt”; trong tiếng Scots Gaelic thì mang ý nghĩa sự dư dả và hân hoan trong mùa thu hoạch; còn trong tiếng Ireland nghĩa là “giữa thu”

October là tháng mấy? Có ý nghĩa gì?

 • October là tháng 10 trong tiếng Anh, được viết tắt: Oct

November là tháng mấy? Có ý nghĩa gì?

 • November là tháng 11 trong tiếng Anh, được viết tắt: Nov

December là tháng mấy? Có ý nghĩa gì?

 • December là tháng 12 trong tiếng Anh, được viết tắt: Dec

Với danh sách trên, khi người khác hỏi May là tháng mấy thì các bạn sẽ biết và trả lời ngay là tháng 5 nhé. Nhiều khi, người ta thường hỏi các tháng tiếng Anh nhưng lại là các từ viết tắt. Vậy, các bạn hãy lưu lại và dùng đến khi cần nhé.

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn