Cách xây nhà 200 triệu đồng

cach xay nha 200 trieu dong

Cách xây nhà 200 triệu đồng liệu có thể không? Lựa chọn mẫu thiết kế và phong cách của nhà phù hợp với chi phí 200 triệu? Tất cả các câu hỏi này chúng tôi sẽ trả lời bên dưới cho cách bạn. Chúng ta bắt đầu thôi nào?

I. 200 triệu xây được nhà như thế nào

200 triệu không phải là số tiền quá lớn nhưng cũng không phải là nhỏ, thậm chí nó còn là sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên trong gia đình trong một khoảng thời gian dài. 

Tuy nhiên với số tiền này, việc xây những ngôi nhà lớn là điều bất khả thi, do đó gia chủ chỉ nên lựa chọn những ngôi nhà có kiểu dáng đơn giản, tối giản thiết kế, không sử dụng các họa tiết trang trí nội, ngoại thất cầu kỳ để không bị lỗi mốt theo thời gian.

Ngoài ra bạn nên chú ý tới phần mái nhà nên lựa chọn mái bằng hoặc mái tôn để thay thế cho mái thái, lợp ngói đó chính là giải pháp giúp bạn tiết kiệm được tài chính một cách tốt nhất.

Với việc xây nhà 200 triệu đồng nên bỏ qua sự cầu kỳ trong trang trí ngoại thất mà chỉ nên tập trung vào nội thất để đảm bảo cho các thành viên trong gia đình tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng.

cach xay nha 200 trieu dong a

II. Tư vấn cách xây nhà 200 triệu đồng 

Xây nhà 200 triệu đồng yêu cầu bạn phải tính toán và đưa ra những phương án phù hợp nhất. Do đó bạn không thể bỏ qua được những yếu tố dưới đây

1. Tính toán được thời điểm và thời gian xây nhà

Tính toán được thời điểm và thời gian giúp việc xây nhà 200 triệu đồng được thuận lợi và tiết kiệm chi phí nhất. Bạn nên nhớ rằng nếu lựa chọn xây nhà vào thời điểm mưa nhiều hay thời tiết xấu sẽ khiến phát sinh thêm nhiều khoản chi phí về nhân công và nguyên vật liệu.

Do đó thời điểm lý tưởng nhất là vào mùa khô ráo, ít mưa vừa giúp công trình được đẩy nhanh tiến độ, vừa giúp gia chủ không phải chịu quá nhiều áp lực về tài chính khi chi phí phát sinh.

2. Lựa chọn mẫu thiết kế và phong cách của nhà phù hợp với chi phí

Với 200 triệu trong tay khó lòng để bạn sở hữu được những ngôi nhà với thiết kế cầu kì và phức tạp do đó đừng quên rằng phong cách tối giản, đơn giản là lựa chọn hàng đầu giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất.

Bạn nên lựa chọn những mẫu nhà như mái bằng, lợp tôn thay vì mái thái để tiết kiệm về chi phí tốt nhất. Ngoài ra đừng quên tối giản chi phí trang trí ngoại thất hãy sử dụng nó để bố trí không gian nội thất trong nhà để đảm bảo công năng sử dụng tối đa nhất.

3. Đi khảo sát thực tế giá nguyên vật liệu xây dựng

cach xay nha 200 trieu dong b

Mỗi một thời điểm, mỗi một cửa hàng khác nhau sẽ có mức giá khác nhau, đừng quên khảo sát thực tế giá cả điều này giúp bạn không chỉ tiết kiệm được tài chính mà còn lựa chọn được một đơn vị uy tín nhất.

Bạn có thể đến các cửa hàng tham khảo, có thể tra cứu thông tin trên internet hoặc có thể tham khảo người thân, bạn bè, anh em… những người sành sỏi trong lĩnh vực xây dựng. Đó là gợi ý quan trọng trong cách xây nhà 200 triệu đồng thành công mà bạn cần nắm lòng.

4. Tiến hành chọn lựa vật liệu xây dựng thích hợp nhất

Sau khi đã tham khảo và lựa chọn được một nơi cung cấp vật liệu xây dựng giá tốt, uy tín nhất. Hãy cân nhắc lựa chọn chọn những vật liệu phù hợp với túi tiền của mình.

Thay vì lựa chọn các nguyên vật liệu như gỗ, gia chủ có thể lựa chọn thay thế khung mái kèo với chất liệu siêu nhẹ hoặc sắt bởi giá gỗ tự nhiên là vô cùng cao. 

Hãy ưu tiên lựa chọn nguồn cung cấp vật liệu như cát, sỏi, đá, gạch… tại khu vực mình sinh sống bởi sẽ giúp bạn tối ưu về chi phí vận chuyển.

Bạn cần phải tính toán nguyên vật liệu một cách chính xác đây cũng là cách xây nhà 200 triệu đồng tiết kiệm nhất. Bởi nếu bạn mua tách sẻ chắc chắn giá nguyên vật liệu cũng sẽ tăng cao. 

Cuối cùng đừng quên tính toán về số lượng vật liệu cần dùng khi xây nhà, hạn chế thừa vật liệu gây lãng phí. Hãy tham khảo những người am hiểu họ sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất phù hợp với đặc điểm địa chất nơi bạn muốn xây dựng nhà.

5. Giám sát kỹ lưỡng quá trình thi công xây nhà

Giám sát kỹ lưỡng quá trình thi công xây nhà là bước quan trọng trong cách xây nhà 200 triệu đồng. Việc làm này giúp bạn nắm lòng về tiến độ, sự thừa thiếu của vật liệu để có những phương án điều chỉnh cắt giảm chi phí.

Ngoài ra, việc giám sát quá trình thi công xây nhà giúp bạn quản lý được nguyên liệu tránh thất thoát ảnh tới chi phí. Nếu bạn không có thời gian đừng quên nhờ những người am hiểu hoặc nhờ người thân trong gia đình bạn nhé.

6. Tận dụng nguồn lực của nhân công sẵn có

Càng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí bao nhiêu càng giúp bạn giảm tải đi áp lực về tài chính bấy nhiêu. Do đó ngoài đội thợ, nếu bạn có thời gian và có thể làm được hãy tranh thủ điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Đừng quên nhờ anh em, người thân hay các thành viên trong gia đình làm giúp vào cuối tuần bạn nhé. Đây là một gợi ý cực kì hay mà bạn không thể bỏ qua.

III. Tính toán chi phí xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu chi tiết

Tính toán chi phí xây nhà là việc làm quan trọng để bạn có thể dự trù và chuẩn bị về kinh phí. Chúng tôi mang tới một ví dụ để bạn hiểu hơn về cách xây nhà 200 triệu đồng dễ hiểu nhất.

cach xay nha 200 trieu dong c
Mẫu bản vẽ nhà cấp 4 đẹp chi tiết

1. Thông tin chung: 

 •  Dự án nhà cấp 4 đơn giản chữ L với diện tích 97m2
 • Phong cách thiết kế: Đơn giản – hiện đại
 • Công năng sử dụng bao gồm: 1 phòng khách, phòng bếp và phòng ăn, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh
 • Chi phí xây dựng dự kiến 200 triệu VNĐ

2. Chi phí  vậy liệu xây nhà:

 • Nhân công:  Với ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn được thiết kế theo phong cách đơn giản thì tiền nhân công khoảng 570.000 đồng/m2 => Tổng chi phí =  570 x 97 = 55.3 triệu VNĐ.
 • Gạch chỉ: 1 vạn 6 => Giá thực tế của gạch chỉ là 10 triệu đồng / vạn viên gạch, => Tiền gạch là 16 triệu VNĐ
 • Khung mái: Sử dụng mái tôn thay cho mái ngói hoặc mái thái => Khung của mái tôn lạnh có giá là: 280 nghìn/m2 => đối với 97m2 nhà cấp 4 = 97 x 280 = 27.1 triệu VNĐ.
 • Mái tôn: Việc sử dụng mái tôn sẽ rẻ hơn, tiết kiệm được hơn rất nhiều so với các vật liệu xây dựng khác dụng sắt hộp điển hình là rẻ hơn tấm bê tông đang có giá là 280.000 đồng/m2 => Tổng chi phí mái tôn vào khoảng là 27 triệu VNĐ. 
 • Cát + sỏi : 25 xe, 1 xe có giá 550.000 đồng => Tổng cát sỏi là  14 triệu VNĐ.
 • Xi măng: Với đặc thù xây nhà cấp 4 200 có diện tích gần 100m2 cần khoảng 13 tấn xi măng. Giá xi măng hiện tại 1.1 triệu đồng/tấn => 13 tấn tương đương khoảng 14.3 triệu VNĐ.

3. Chi phí sắt:

cach xay nha 200 trieu dong d

 • 6 cây phi 14 mỗi cây là 117.000 VND/cây => 6 cây có giá là 700.000 VNĐ
 • 16 cây phi 16: mỗi cây là 200.000 VNĐ /cây => 16 cây có giá là 3.2 triệu VNĐ
 • 5 tạ sắt gai (hay còn có tên gọi khác là sắt 6): 12.000 VNĐ/cân => 5 tạ có giá là 6 triệu VNĐ 
 • Tổng chi phí sử dụng cho sắt là: 700.000 + 3.200.000 + 6.000.000 = 9.900.000 VNĐ
 • Gạch ốp: sử dụng gạch hoa với men tàu cần 36 hộp với giá 11 triệu đồng

4. Chi phí cho phần cửa:

 • Cửa nhôm kính với giá là 9.200.000 VNĐ đã bao gồm cả cửa ra vào
 • Cửa chính có thiết kế 4 cánh bằng gỗ có kích thước khá lớn và gồm cả cửa sổ bằng gỗ tự nhiên có giá là  7.200.000 VNĐ.
 • Sơn bao gồm cả sơn phủ và sơn lót cũng như chi phí thuê nhân công là khoảng 10.000.000 VNĐ.

Như vậy dựa vào bảng tính chi phí trên, khi áp dụng cách xây nhà 200 triệu đồng mà chúng tôi gợi ý với mẫu nhà có diện tích 97m2 sẽ có mức giá khoảng 201 triệu VNĐ.

Như vậy theo bảng danh sách chi phí thực tế của nhà cấp 4 khoảng 200 triệu này chưa bao gồm chi phí phát sinh và mua nội thất gia đình.

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0915.246.123 - 0917.29.20.29
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 154/10/19 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *