Xây nhà 2 tầng giá 300 triệu

xay nha 2 tang gia 300 trieu

Xây nhà 2 tầng giá 300 triệu liệu có thể có không? Đây là câu hỏi mà khách hàng hỏi chúng tôi rất nhiều. Với 300 triệu liệu bạn và gia đình có thể sở hữu được mẫu nhà 2 tầng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong phạm vi bài viết ngắn này. Hi vọng, những gì chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn và gia đình có kế hoạch thi công xây dựng công trình chi tiết, cụ thể và hoàn hảo nhất.

1. Có thể xây nhà 2 tầng giá 300 triệu không?

Là một tỉnh lẻ không trực thuộc khu đô thị, thành phố. Vì thế, việc xây dựng nhà ở nơi đây có rất nhiều lợi thất so với thành phố. So về chi phí nhân công, chắc chắn sẽ rẻ hơn so với nhân công xây nhà ở. Do đó, khi muốn xây nhà 2 tầng giá 300 triệu ở là việc sẽ khả thi khi xem xét thêm một số yếu tố bên dưới đây.

1.1. Diện tích xây dựng xây nhà 2 tầng giá 300 triệuxay nha 2 tang gia 300 trieu a

Tùy theo diện tích xây dựng lớn hay nhỏ, nhưng bạn nên cân nhắc. Mức giá 300 triệu là mức giá khá hạn hẹp để chọn xây nhà diện tích lớn. Hơn nữa, nhà này có là nhà 2 tầng, cho nên diện tích chỉ nên dừng lại ở mức 50 đến 60m2 là đẹp nhất. Lúc đó, việc cân đối chi phí cho vật tư, nội thất sẽ được hài hòa nhất.

1.2. Lựa chọn kiểu đơn giản, hiện đại xây nhà 2 tầng giá 300 triệu

Để tiết kiệm được chi phí xây dựng cũng như tối đa công năng nhà ở. Khi thiết kế nhà 2 tầng 300 triệu, không nên xây dựng kiểu dáng cầu kỳ. Có nhiều chi tiết, hoa văn hay đường chỉ diềm. Bởi để làm được những kiểu dườm dà đó sẽ mất thời gian thi công và chi phí nhân công đắt. Chính vì thế, những kiểu nhà đơn giản hiện đại là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Với một căn nhà 2 tầng 300 triệu, để có thể đảm bảo được những công năng cơ bản cho người dùng. Nhà sẽ ưu tiên chọn tối giản các chi tiết trang trí bên ngoài, làm cách đơn giản.

1.3. Đảm bảo công năng sử dụng

Không chỉ thiết kế mẫu xây nhà 2 tầng giá 300 triệu, mà bất cứ mẫu nhà nào cũng cần được đảm bảo về công năng sử dụng. Các phòng ở cần được cơ cấu phân chia khoa học và hợp lý. Để có thể đảm bảo cho một căn nhà 2 tầng 300 triệu với công năng sử dụng được đầy đủ. Bạn nên xem xét nhu cầu của mình ra sao, để có thể góp ý với kiến trúc sư với mẫu thiết kế nhà 2 tầng 300 triệu. Giúp mẫu xây nhà được đẹp hoàn hoàn hảo nhất cả về kiểu dáng lẫn công năng sử dụng.

1.4. Nội thất sử dụng

Với chi phí xây nhà 300 triệu, đây được coi là mức ngân sách xây dựng mức trung bình khá. Do vậy, nội thất sử dụng không nên chọn đồ từ gỗ tự nhiên hay đá cao cấp. Không gian muốn có đầy đủ các thiết bị cần thiết, bên cạnh đó còn phải cân đối chi phí thì nên dùng đồ bình thường để tránh việc phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng.

2. Chi phí xây nhà 2 tầng giá 300 triệuxay nha 2 tang gia 300 trieu v

Để có thể gói gọn các khoản thi công và hoàn thiện chỉ trong 300 triệu, bạn cần lên kế hoạch dự trù kinh phí một cách kỹ càng. Dưới đây, hãy cùng tham khảo các khoản chi phí cơ bản tối ưu nhất:

 • Xây thô và nhân công: 180 triệu

 • Sơn nước: 15 triệu

 • Thiết bị vệ sinh, hệ thống điện nước: 25 triệu

 • Cầu thang, cửa chính và cửa phụ: 15 triệu

 • Đá granit: 10 triệu

 • Các chi phí phát sinh: 5 triệu

Như vậy tổng cộng các khoản tiền xây nhà 2 tầng giá 300 triệu. Với việc dự trù các khoản kinh phí sẽ giúp chủ nhà ước tính được chính xác số tiền bỏ ra cho từng giai đoạn, từng hoạt động. Từ đó có sự điều chỉnh cho phù hợp, tránh tình trạng đội nợ sau khi xây nhà.

2.1. Cách bố trí công năng cho xây nhà 2 tầng giá 300 triệu

Để có thể tối ưu nhu cầu sử dụng, cần tính toán bố trí mặt bằng công năng kỹ lưỡng. Tuy theo diện tích xây dựng, hình dáng của khu đất mà sự điều chỉnh kích thước, diện tích và vị trí các phòng chức năng sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng gợi ý bố trí dưới đây của Homedy khi xây nhà 2 tầng 300 triệu.

 • Mặt bằng tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung, Sân trước nhà/ Sân sau nhà
 • Mặt bằng tầng 2: 2 phòng ngủ, Nhà vệ sinh chung, Phòng thờ

Trên thực tế, tùy theo diện tích nhà rộng hay hẹp có thể bố trí nhà vệ sinh khép kín hay chung, phòng kho…

thiet ke mat bang nha cap 4 60m2 3 phong ngu 3

2.2. Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng siêu tiết kiệm

Dù có nguồn tài chính hạn hẹp hay dư dả, bạn cũng cần lên kế hoạch tính toán cẩn thận từng hạng mục: thiết kế kiến trúc, bố trí công năng, sắm sửa nội thất,…Cùng bat dong san Homedy tìm hiểu một số vấn đề khi xây dựng để tiết kiệm chi phí.

 1. Diện tích xây dựng: Trước khi tiến hành xây nhà 2 tầng giá 300 triệu, chủ đầu tư cần xác định nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình để từ đó xác định chính xác diện tích xây dựng phù hợp, bao nhiêu phòng, tầng, để tránh lãng phí.
 2. Lựa chọn vật tư xây dựng: Vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà. Vì vậy để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng chủ đầu tư nên chọn những loại vật liệu giá rẻ, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt, sự an toàn và bền đẹp cho công trình. Cần xác định số lượng các loại vật tư, để từ đó đưa ra hạch toán chi phí vật tư xây dựng nhà 2 tầng,
 3. Tận dụng nhân công có sẵn: Đối với nhân công trong xây dựng bạn có thể đi thuê. Tuy nhiên, với các công việc như lắp đặt nội thất, dọn vệ sinh nhà, lắp đặt điện nước,… bạn có thể tận dụng nhân công có sẵn như tự làm hoặc nhờ các thành viên trong gia đình, bạn bè,
 4. Chọn phương án thiết kế: Khi xây nhà 2 tầng giá 300 triệu tầng đòi hỏi chủ đầu tư phải có bản vẽ thiết kế nhà và bản vẽ thiết kế nội thất. Tuy nhiên nếu thuê kiến trúc sư thiết kế sẽ mất thêm 1 khoản chi phí khá cao. Vì vậy, để giảm thiểu kinh phí chủ đầu tư có thể tham khảo các mẫu nhà 2 tầng, bản vẽ nhà 2 tầng dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu và chứng minh cụ thể với 300 triệu bạn vẫn có thể sở hữu mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại, khoa học và tiện nghi. Tuy nhiên mức độ hoàn thiện sẽ khác nhau. Phần hoàn thiện chỉ dừng ở phần thô cơ bản.

Điều quan trọng là gia đình phải có phương án thi công cụ thể với diện tích thi công là bao nhiêu, phong cách kiến trúc chỉ nên lựa chọn phong cách đơn giản, chất lượng nguyên vật tư trung bình… nếu không sẽ bị đội chi phí phát sinh, dẫn đến việc không thể hoàn thiện công trình đúng như mong muốn ban đầu.

Để xây nhà 2 tầng giá 300 triệu chắc chắn bạn phải xin được giấy phép xây dựng do UBND phường, xã cấp. Hãy liên hệ với chúng tôi

Hi vọng câu trả lời cho câu hỏi xây nhà 2 tầng với 300 triệu đã làm thỏa đáng những thắc mắc của các bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

 

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn