300m2 xây được bao nhiêu phòng trọ?

300m2 xay duoc bao nhieu phong tro 2

300m2 xây được bao nhiêu phòng trọ? Theo như kinh nghiệm của Giấy Phép Xây Dựng thì 300m2 sẽ xây được các phòng trọ với diện tích gồm:

  • 14 phòng trọ, mỗi phòng có diện tích khoảng 18m2.
  • 16 phòng trọ, mỗi phòng có diện tích khoảng 16m2.
  • 18 phòng trọ, mỗi phòng có diện tích khoảng 12m2.

Tuy nhiên, để rõ hơn 300m2 xây được bao nhiêu phòng trọ? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

300m2 xây được bao nhiêu phòng trọ?

Theo như kinh nghiệm của Giấy Phép Xây Dựng thì 300m2 sẽ xây được các phòng trọ với diện tích gồm:

  • 14 phòng trọ, mỗi phòng có diện tích khoảng 18m2.
  • 16 phòng trọ, mỗi phòng có diện tích khoảng 16m2.
  • 18 phòng trọ, mỗi phòng có diện tích khoảng 12m2.

Công thức tính toán chi phí xây dựng nhà trọ cho thuê:

Tổng chi phí = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá thi công trọn gói.

Trong đó:

Tổng diện tích xây dựng = 300m2 + diện tích sân, hầm, mái tole, ban công…tuỳ vào mô hình xây dựng của bạn.

Đơn giá thi công trọn gói sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí xây dựng, diện tích, thời điểm khởi công, đơn vị nhà thầu…

Kinh nghiệm xây phòng trọ 300m2 cho thuê cần lưu ý

Xây dựng nhà trọ giá, rẻ đẹp, hút được khách hàng để tạo nên kế hoạch kinh doanh với thu nhập ổn định không phải cứ thích là làm mà cần và nên nắm lấy những kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê từ các xác định đối tượng, chọn đất xây nhà trọ tới lựa chọn thiết kế nhà trọ, thiết kế phòng trọ phù hợp với mục đích, đối tượng khách hàng.

Lựa chọn thiết kế xây nhà trọ theo đối tượng khách hàng

Khi xây nhà trọ cần lựa chọn được mô hình sau đó mới tìm đến các thiết kế xây dựng nhà trọ như thế nào. Bởi hiện nay có nhiều cách phân loại phòng trọ khác nhau theo các tiêu chí như: giá rẻ, bình dân, cao cấp, diện tích, sinh hoạt khép kín hay không, số tầng, số lượng người ở… Dưới đây là một số yếu tố cần đánh giá trước khi lựa chọn mẫu thiết kế nhà trọ đẹp, giá rẻ tiết kiệm nhất, đảm bảo khả năng, kế hoạch kinh doanh.

Đánh giá đối tượng thuê phòng trọ: mỗi khu vực sẽ có đặc trưng dân cư khác nhau vì vậy đối tượng thuê nhà trọ phổ biến hay bạn hướng đến, xác định có tiềm năng sẽ quyết định đến việc bạn lựa chọn thiết kế phòng trọ hiện đại đẹp, giá rẻ, bình dân cho người thu nhập thấp hay các kiểu thiết kế xây nhà trọ cao cấp cho người có thu nhập tốt.

Lựa chọn thiết kế xây nhà trọ theo đối tượng khách hàng
Lựa chọn thiết kế xây nhà trọ theo đối tượng khách hàng

Phòng trọ cho người đi làm, lao động và sinh viên có thu nhập thấp và vốn đầu tư của chủ nhà cũng hạn hẹp nên xây dựng kiểu nhà trọ cấp 4. Các dãy trọ khép kín hoặc không khép kín với 4 đến 15, 20 phòng một dãy và diện tích mỗi phòng không quá lớn dưới 20m2 ở các khu vực có các khu công nghiệp, trường học với lựa chọn nội thất phòng trọ cơ bản điện, nước, giường, quạt, không quá cầu kỳ bởi giá rẻ thì đầu tư kinh phí xây dựng nhà trọ sẽ thấp.

Phòng trọ cho người có thu nhập cao thì cách thiết kế và xây dựng nhà trọ đẹp, kiên cố, thoáng mái và đảm bảo công ngăn tốt đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cao. Đa phần các thiết kế nhà trọ cao tầng với diện tích từ 20m2 – 25m2 – 30m2 hướng tới đối tượng có thu nhập tốt, ổn định và sẽ có thêm các trang thiết bị nội thất cơ bản như tủ lạnh, điều hòa, tủ quần áo..

Loại nhà trọ cao tầng, nhiều tầng thường kém người thuê do giá trị thuê cao nhưng đổi lại tiện ích tốt, an ninh đảm bảo và kinh doanh lâu dài, thích hợp cho những khu vực có kinh tế phát triển gần các khu văn phòng, trường đại học.

Xem thêm: Chi phí xây phòng trọ 20m2 là bao nhiêu?

Chọn mẫu xây nhà trọ vị trí và hình dáng đất

Tư vấn xây nhà trọ sẽ cần lưu ý đến vấn đề vị trí, địa hình xây nhà trọ. Kinh nghiệm xây nhà trọ kinh doanh cho thấy sẽ cần quan tâm đến vị trí đất thuận lợi bởi nó là cách để bạn có được các lợi thế về tiếp cận khách hàng, tăng lợi ích về giao thông, chợ, trường học, văn hóa… và giá trị cho thuê cũng cao hơn.

Thêm vào đó mẫu xây nhà trọ cần phù hợp với diện tích hình dáng của đất để có thể sử dụng tốt diện tích đất và tạo nên các phòng trọ đẹp cho thuê giá cao, hút khách.

Chọn mẫu xây nhà trọ vị trí và hình dáng đất
Chọn mẫu xây nhà trọ vị trí và hình dáng đất

Chọn mẫu nhà phù hợp để xây phòng trọ cho thuê là yêu cầu bạn luôn phải được tính toán kỹ càng để xác định bạn nên xây phòng trọ bao nhiêu m2, nhà trọ cấp 4, có gác lửng hay không có, nhà trọ cao tầng đơn giản hay cao cấp… và liên hệ mật thiết đến các yếu tố ảnh hưởng tới mẫu nhà trọ đẹp hay không.

Ngoài ra vị trí và địa hình, diện tích đất xây nhà trọ cũng ảnh hưởng tới chi phí nên nếu có thể nên cố gắng chọn đất xây nhà trọ kỹ càng, thuận lợi cho kinh doanh cho thuê và thậm chí là phong thủy. Do vậy, cần khảo sát kỹ khu đất để tính toán lựa chọn mẫu nhà trọ phù hợp nhất.

Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ

Xây nhà trọ giá rẻ, tiết kiệm kinh phí nhất là vấn đề chủ đầu tư cần quan tâm để đảm bảo về vốn đầu tư, thu hồi vốn và sinh lời nhau. Dưới đây là một số kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ bạn nên tham khảo:

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà trọ phù hợp với chi phí đầu tư, khách hàng lựa chọn: nhà trọ 1 tầng cấp 4, nhà trọ cao tầng cao cấp…

Chọn nguồn nguyên vật liệu tốt với giá cả hợp lý: Phụ thuộc vào mẫu thiết kế nhà trọ mà có thẻ sử dụng các loại vật liệu khác nhau nhưng bạn hoàn toàn có thể giảm chi phí xây nhà trọ cho thuê nhờ vào việc lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp với kết cấu, bản vẽ thiết kế nhà trọ, phòng trọ.

→ Những phòng trọ giá rẻ, cấp 4 có thể lựa chọn vật liệu bình dân, giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Những nhà trọ cao cấp thì có thể đầu tư đúng mức, nhưng tránh quá cao cấp bởi độ giá thành chi phí xây dựng nhà trọ.

Ưu tiên chọn tư vấn và thiết kế, thi công nhà trọ uy tín: đôi khi bạn tiết kiệm việc sử dịch vụ thiết kế nhà trọ.

Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ
Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng với nhà trọ việc xây dựng nếu thiếu tính toán khoa học thì hoàn toàn có thể tạo nên một sản phẩm không phù hợp, kém khách hay sửa chữa nhiều lần.

→ Vì vậy, thay vì tự làm bạn hãy chọn đơn vị thiết kế uy tín và dịch vụ thi công nhà trọ trọn gói chất lượng họ sẽ giúp bạn có những bản vẽ phù hợp với yêu cầu kinh doanh, tính toán tốt nhất bố trí không gian nhà trọ, phòng trọ đẹp đảm bảo có thể thu hút và giữ chân khách khi đưa vào sử dụng,. Thêm vào đó, có thể giúp đảm bảo lựa chọn vật liệu tiết kiệm, hạn chế chi phí sửa chữa, giảm thời gian thi công để công trình sớm hoạt động sinh lời.

Tuân thủ quy trình thi công xây nhà trọ: đảm bảo việc xây nhà trọ đúng quy trình sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối về pháp lý khi xây nhà trọ cao tầng, kiên cố cần xin phép.

 Đồng thời, quy trình xây dựng nhà trọ đúng giúp chất lượng đảm bảo, thời gian thi công nhanh và tất nhiên giảm được chi phí xây 1 căn phòng trọ rõ rệt.

Xem ngay: Chi phí xây nhà trọ 5 tầng hết bao nhiêu?

Những kiểu nhà trọ 300m2 phổ biến hiện nay

Thông thường với diện tích khoảng 250-300m2, bạn có thể chọn lựa xây dựng những kiểu nhà trọ phổ biến như:

Nhà trọ nhỏ không gác

Mẫu nhà trọ không gác này phù hợp với đối tượng khách thuê là sinh viên, người có thu nhập thấp hoặc khách có nhu cầu sống độc lập, chỉ cần chỗ ngủ nghỉ sau một ngày làm việc bận rộn.

Việc xây dựng kiểu nhà trọ này cần đảm bảo đầy đủ công năng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày. Tốt nhất nên thiết kế toilet riêng cho từng phòng thay vì toilet chung như những năm trước đây.

Nhà trọ có gác lửng

Đây là kiểu nhà trọ được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi việc xây thêm gác lửng không tốn thêm quá nhiều chi phí nhưng lại khiến cho không gian sống trở nên rộng rãi và thoải mái hơn.

Nhà trọ có gác lửng
Nhà trọ có gác lửng

Thiết kế nhà trọ có gác lửng, có toilet riêng trong từng phòng sẽ dễ dàng thu hút khách thuê trọ hơn vì những mẫu kiến trúc như thế này không quá to nhưng lại vô cùng tiện lợi, ấm cúng và đáp ứng đầy đủ công năng thẩm mỹ.

Xây phòng trọ cấp 4

Mô hình nhà trọ này thường hướng đến đối tượng khách thuê muốn có một không gian ở rộng rãi hơn. Mô hình này cũng thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi mức chi phí bỏ ra cũng không quá lớn.

Bên cạnh đó, việc tính toán kỹ lưỡng chi phí xây nhà trọ cấp 4 còn giúp nhà đầu tư có sự chuẩn bị tốt hơn trong quá trình xây dựng để đảm bảo mọi việc đều diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Nhà trọ cao tầng (2 tầng, 3 tầng, 4 tầng…)

Kiểu nhà trọ này là hình thức xây và bố trí các phòng theo dạng căn hộ mini. Bởi vì mô hình này mang hơi hướng hiện đại và tân tiến nên các nhà đầu tư thường mạnh tay chi tiền để đầu tư kiến trúc, bố trí đầy đủ nội thất và điện nước để thu hút khách hàng.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy Phép Xây Dựng thì bạn đã biết được 300m2 xây được bao nhiêu phòng trọ? nhé!

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 154/10/19 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *