Diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng?

dien tich toi thieu duoc cap phep xay dung 2

Diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng? Theo như Giấy phép xây dựng Hồ Chí Minh tìm hiểu từ các nguồn tài liệu thì diện tích của lô đất xây dựng nhà ở gia đình ≥36m2. Bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở ≥4m. Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở ≥4m.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh nhé!

Giấy phép xây dựng là gì?

Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan nhà nước (theo mẫu mã nhất định) xác nhận việc cho phép cá nhân, tổ chức được phép thực hiện việc xây dựng nhà cửa, công trình…. theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép.

Giấy phép xây dựng là gì?
Giấy phép xây dựng là gì?

Nó là một công cụ để tổ chức thực thi quy hoạch đô thị đã được thông qua, qua đó có thể xác định người dân xây dựng đúng hay không đúng quy hoạch. Quy định của mỗi quốc gia về giấy phép xây dựng có thể khác nhau. Ở Việt Nam trình tự, thủ tục xin và cấp giấy phép xây dựng được quy định trong Luật, Nghị định, Thông tư và các hướng dẫn thi hành chi tiết.

Xem ngay: Xin giấy phép xây dựng ở đâu? Thủ tục xin giấy phép xây dựng mới nhất

Diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng?

Theo như Giấy phép xây dựng Hồ Chí Minh tìm hiểu từ các nguồn tài liệu thì diện tích của lô đất xây dựng nhà ở gia đình ≥36m2. Bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở ≥4m. Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở ≥4m.

Lô đất xây dựng nhà ở trong các khu ở quy hoạch xây dựng mới. Khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới ≥20m. Diện tích của lô đất xây dựng nhà ở gia đình ≥45m2. Bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở ≥5m. Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở ≥5m.

Diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng?
Diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng?

Chiều dài tối đa của một dãy nhà liên kế hoặc riêng lẻ có cả hai mặt tiếp giáp với các tuyến đường cấp đường chính khu vực trở xuống là 60m. Giữa các dãy nhà phải bố trí đường giao thông phù hợp với các quy định về quy hoạch mạng lưới đường giao thông (bảng 4.4). Hoặc phải bố trí đường đi bộ với bề rộng tối thiểu là 4m.

Hồ sơ và trình tự cấp giấy phép xây dựng

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng
  • Bản sao một trong các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
  • Bản vẽ thiết kế xây dựng.
  • Bản cam kết đảm bảo an toàn đối với công trình liền kề (nếu có công trình xây dựng liền kề).

Ngoài các giấy tờ nêu trên, với mỗi loại công trình khác nhau thì cần những giấy tờ khác. Chẳng hạn bản sao phê duyệt dự án. Quyết định đầu tư của công trình không theo tuyến. Quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của công trình xây dựng theo tuyến…

Xem thêm: Đất nông nghiệp có được xây nhà tạm không?

Trình tự cấp giấy phép xây dựng

  • Nộp 02 bộ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng.
  • Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, kiểm tra hồ sơ và ghi giấy biên nhận.
  • Cơ quan có thẩm quyền thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa. Sau đó đối chiếu các điều kiện theo quy định để gửi đến cơ quan có liên quan.
  • Ra quyết định cấp giấy phép xây dựng.
  • Thời hạn cấp giấy phép xây dựng: 30 – 40 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy phép xây dựng Hồ Chí Minh bạn đã biết được Diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng? nhé!

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0917.29.20.29
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 154/10/19 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *