Xây nhà 400 triệu ở nông thôn có được không?

xay nha 400 trieu o nong thon 7

Xây nhà 400 triệu ở nông thôn có được không? Nhiều gia đình ở nông thông nghĩ rằng việc giờ xây nhà 400 triệu ở nông thôn hoàn toàn là thiếu thốn rất nhiều thứ vì giờ vật giá leo thang nên chắc chắn chi phí phải bỏ ra nhiều.

Tuy nhiên, đừng lo để rõ hơn Xây nhà 400 triệu ở nông thôn có được không? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh nhé!

Xây nhà 400 triệu ở nông thôn có được không?

Hoàn toàn có thể xây nhà 400 triệu ở nông thôn với tính tiện nghi hoàn hảo. Tuy nhiên, cần phải đủ 4 yếu tố gồm:

  • Lựa chọn phong cách phù hợp.
  • Xác định nhu cầu công năng.
  • Lựa chọn vật liệu, vật tư xây dựng.
  • Tận dụng nhân công, nguồn vật liệu sẵn có.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo hiểu yếu tố cùng cách tính toán chi phí cụ thể của nhiều gia đình đã xây từ trước.

Xem ngay: Xây nhà cấp 4 giá 30 triệu? Bản vẽ chi tiết xây nhà cấp 4 giá 30 triệu

Lựa chọn phong cách phù hợp để xây nhà nông thôn 400 triệu

Mẫu nhà cấp 400 triệu ở nông thôn có nhiều phong cách thiết kế khác nhau, đa dạng nên trước tiên bạn phải chọn một phong cách, kiểu dáng phù hợp sở thích cũng như mục đích sử dụng của gia đình.

Lựa chọn phong cách phù hợp để xây nhà nông thôn 400 triệu
Lựa chọn phong cách phù hợp để xây nhà nông thôn 400 triệu

Tất nhiên chi phí không quá nhiều nên chọn mẫu nhà đơn giản với hình dáng thiết kế đơn giản, hạn chế đường nét, họa tiết giúp cho quá trình thiết kế, thi công nhanh chóng.

Xác định nhu cầu công năng của nhà muốn xây

Trước tiên cần quy hoạch đất cần xây dựng diện tích bao nhiêu như 5x20m hay 6x15m… tùy thuộc vào diện tích đất mà mức giá xây dựng khác nhau. Diện tích càng lớn chi phí xây dựng càng nhiều. Bạn cần thiết lập diện tích xây dựng, không gian sân xung quanh, phân chia công năng mặt bằng trong rõ ràng chi tiết để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt giữa các thành viên.

Việc bố trí mặt bằng trong khi xây nhà 400 triệu ở nông thôn như bao gồm phòng khách, bếp, phòng ăn mấy phòng ngủ. Dựa trên diện tích đất, số lượng thành viên gia đình để phân chia diện tích cho phù hợp khoa học, hợp lý.

Lựa chọn vật liệu, vật tư xây dựng

Trước tiên cần xác định vật liệu thô, đây là yếu tố ảnh hưởng chất lượng của ngôi nhà. Để xây nhà 400 triệu ở nông thôn bạn cần có cách tính vật liệu rõ ràng chi tiết, mua với số lượng đủ tránh tình trạng dư thừa làm tốn tiền. Đối với vật tư xây dựng thô nên chọn những nơi cung cấp gần tiện đi lại, tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

Lựa chọn vật liệu, vật tư xây dựng
Lựa chọn vật liệu, vật tư xây dựng

Tiếp đến là phần hoàn thiện là những vật liệu như gạch ốp lát, sơn nước, trấn thạch cao… hay những nội thất. Nếu như thi công phần thô có mức giá tương đương nhau giữa các công trình xây dựng phần hoàn thiện dẫn đến chênh lệch giữa nhiều nhà nhất.

Ví dụ: Những gia đình có điều kiện chọn những vật liệu gạch, sơn nước cao cấp, và những gia đình ít kinh phí chọn vật tư trung bình. Và tất nhiên xây nhà cấp 4 mái thái 300 triệu nên chọn vật liệu hoàn thiện mức trung bình, ưu tiên những vật liệu chính trước.

Tận dụng nhân công, nguồn vật liệu sẵn có từ người thân

Để xây nhà 400 triệu ở nông thôn bạn cần tận dụng nhân công có trong gia đình để tiết kiệm phần nào thuê nhân công bên ngoài.  Đối với các vùng quê việc mượn anh em, bạn bè những giai đoạn xây dựng quan trọng rất phố biến. Ngoài ra, bạn tận dụng vật liệu xây dựng dựng sẵn có gần nhà như đất, đá, sỏi…

Xem thêm: Chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ là bao nhiêu?

Mẫu xây nhà 400 triệu ở nông thôn

Mẫu nhà mái 400 triệu ở nông thôn

xay nha 400 trieu o nong thon 3

xay nha cap 4 gia 80 trieu 2

xay nha cap 4 gia 80 trieu 6

Nhà 2 tầng 400 triệu ở nông thôn

xay nha 400 trieu o nong thon 4

xay nha 400 trieu o nong thon 5

xay nha 400 trieu o nong thon 6

 

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy Phép Xây Dựng Hồ Chí Minh thì bạn đã biết được Xây nhà 400 triệu ở nông thôn có được không? nhé!

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.
Giấy phép xây dựng
Hotline: 0928.123.179
Email: info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ: 37-39 Phạm Phú Thứ, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: giayphepxaydunghcm.vn